A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ NGOẠI NGỮ


         Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Người giáo viên chính là những kỹ sư tâm hồn,  vừa truyền thụ kiến thức vừa giáo dục đạo đức cho học sinh. Trong sự nghiệp “ trồng người”, tổ Ngoại ngữ tự hào đã có những đóng góp đáng kể xây dựng nên ngôi trường THPT Lạng Giang số 1 với bề dày truyền thống học tập và rèn luyện.
Ban đầu, nhóm Ngoại ngữ  sinh hoạt chuyên môn cùng tổ Tổng hợp. Đến năm 2006 được tách ra và sinh hoạt độc lập, lấy tên là tổ Ngoại ngữ. Trong quá trình hoạt động, đội ngũ giáo viên trong tổ luôn  nỗ lực học tập, rèn luyện, tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua, thi giáo viên giỏi các cấp và đã có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh. Đây cũng là môi trường rèn luyện và trưởng thành của những thày cô giáo dạy giỏi như cô Phạm Thị Năm (nay đã chuyển công tác về dạy tại trường Chuyên Bắc Giang), thày Nguyễn Văn Nhất (nay là chuyên viên Sở),  …
Năm học 2014 – 2015, tổ Ngoại Ngữ gồm 12 thành viên. Tất cả các giáo viên trong tổ đều có năng lực chuyên môn tốt, trong đó có những đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như cô Nguyễn Thị Hải – Tổ trưởng, cô Nguyễn Thị Diệu Thúy, cô Ngô Thị Thu trang, cô Lê Thị Thúy Hồng. Để đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục toàn diện của ngành, mỗi giáo viên trong tổ đều tích cực tự học, nghiên cứu, trao đổi giúp đỡ nhau để nâng cao trình độ; luôn thực hiện tốt các quy định về chuyên môn của ngành, tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập, ...
        Tổ Ngoại Ngữ trường THPT Lạng Giang số 1 còn là một trong những tổ có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi hàng năm. Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, và mới đây là kỳ thi Olympic tiếng Anh trên mạng internet, đã có nhiều học sinh của trường đạt giải cao. Trường luôn xếp thứ Nhất, Nhì trong khối trường THPT toàn tỉnh về bồi dưỡng HSG môn tiếng Anh. Và người có nhiều đóng góp nhất cho thành tích bồi dưỡng HSG môn tiếng Anh của trường chính là cô Nguyễn Thị Hải – Tổ trưởng.
         Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào “Xây dựng môi trường ngoại ngữ trong các nhà trường”, được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, tổ đã thành lập “Câu lạc bộ nói tiếng Anh” từ năm 2009. Hoạt động của Câu lạc bộ được duy trì đều đặn hàng tháng và thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần quan trọng bồi dưỡng thêm lòng ham mê và yêu thích bộ môn tiếng Anh trong các em.
 Với truyền thống của nhà trường, với lòng nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần đoàn kết và quyết tâm của mỗi giáo viên, tổ Ngoại Ngữ đang ngày càng khẳng định mình, không ngừng phấn đấu vươn lên để nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục thời kỳ mới.
 
 
 

Danh sách giáo viên tổ Ngoại Ngữ:
 
1. Cô Nguyễn Thị Hải - Tổ trưởng.
2. Cô Lê Thị Thu Hồng
3. Cô Đồng Thị Hải
4. Cô Vũ Thị Thanh
5. Cô Nguyễn Thị Diệu Thúy - Tổ phó.
6. Cô Đặng Thị Nhung
7. Cô Lại Thị Ngọc Hà
8. Cô Hoàng Thị Hương
9. Cô Lê Thị Thúy Hồng
10. Cô Ngô Thị Thu Trang
11. Cô Nguyễn Thị Vân
12. Cô Nguyễn Thị Minh
 


Tác giả: Tổ ngoại ngữ
Nguồn:thptlanggiangso1.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giới thiệu
Tin tức
Tin đọc nhiều