A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ VĂN

                                               
          Nếu người thầy giáo bao đời nay vẫn được ví như người lái đò cần mẫn chở khách qua sông, gánh vác công việc “trồng người” cho đời thì thế hệ các thầy cô giáo dạy Văn không chỉ lái đò chở tri thức mà còn chở đạo, chở nặng tình đời, tình người!
         Từ những ngày đầu thành lập trường đến nay đã ngót nửa thế kỉ, Tổ Văn trường THPT Lạng Giang số 1 đã đóng góp một phần tâm sức, trí tuệ của mình vào sự trưởng thành, lớn mạnh của nhà trường. Bằng trình độ, tài năng và tình yêu nghề, những kĩ sư tâm hồn ấy ngày tháng thầm lặng bồi đắp tâm hồn bao thế hệ học sinh, giúp các em phát triển một cách toàn diện  cả về tri thức khoa học cũng như đời sống tâm hồn, làm hành trang để sau này các em bước vào đời.
          Tính đến tháng 9 năm 2014, Tổ Văn trường THPT Lạng Giang số 1 gồm có 10 đồng chí. 100% giáo viên của  tổ là nữ, được đào tạo chính qui và có trình độ cử nhân, trong đó có hai cô trình độ thạc sĩ, đó là : cô Lê Thị Bích Hồng, cô Vũ Thị Hương Giang. Các cô giáo trong tổ đều là những giáo viên trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và rất tâm huyết với nghề. Các cô luôn nêu cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng và không ngừng học hỏi để tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp với yêu cầu đổi mới hiện nay.
           Bằng sự nỗ lực của mình, tổ Văn ngày càng trưởng thành lớn mạnh, gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận, đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Nhiều cô trong tổ đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như: cô Huỳnh Thị Hòa Bình, cô Dương Thị Tuyết, cô Lê Thị Bích Hồng, cô Nguyễn Thị Bình, cô Bùi Thị Hồng Thương… Trong công tác bồi dưỡng Học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm, tổ Văn đạt được khá nhiều giải cao. Đáng ghi nhận là trong năm học 2013-2014, có một giải Nhất môn Văn khối 12, ba giải Nhì môn Văn khối 11 do cô Thương, cô Tuyết bồi dưỡng… Nhiều giáo viên trong tổ được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đặc biệt cô giáo Huỳnh Thị Hoà Bình đã từng là Đại biểu Quốc hội khóa XI nhiệm kì 2002 – 2007. Hàng năm, các cô đều đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Nhiều cô đã được tặng Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành như cô Hòa Bình, cô Tuyết, cô Thương…
            Nhìn lại chặng đường đã qua, bao thầy cô của tổ Văn đã vượt qua mọi khó khăn, đã được “thử lửa”, "thử sức” trong gian nan, sát cánh cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Nhiều cô đã trưởng thành từ tổ Văn như : cô  Huỳnh Thị Hòa Bình, hiện là Phó Hiệu trưởng nhà trường, trực tiếp phụ trách và dìu dắt tổ Văn; cô Nguyễn Thị Vân nay về công tác ở Sở Giáo Dục và Đào Tạo Bắc Giang; cô Nguyễn Thị Thúy Hiền về công tác ở trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh… Cũng có nhiều thầy cô sau nhiều năm cống hiến và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người” của mình, nay về nghỉ hưu theo chế độ như cô Nguyễn Thị Liên, thầy Ngô Đức Thính, ...
                 Trong cuộc sống hay trong công tác và dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, tổ Văn luôn là một tập thể đoàn kết, biết giúp đỡ nhau và luôn có ý thức cầu tiến. Chúng tôi tin tưởng và hi vọng rằng, với đội ngũ giáo viên có trình độ vững vàng, năng động sáng tạo, tổ Văn sẽ tiếp tục gặt hái  nhiều thành công hơn nữa để viết tiếp vào trang sử vàng của mái trường Trung học phổ thông Lạng Giang số 1 - một ngôi trường có bề dày truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”.
                                          
 
DANH SÁCH CÁC THẦY CÔ GIÁO TỔ VĂN
TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1
 
STT Họ và tên Chức vụ
1 Dương Thị Tuyết Tổ trưởng chuyên môn
2 Bùi Thị Hồng Thương Tổ phó chuyên môn
3 Trần Thị Mỹ Hạnh Giáo viên
4 Nguyễn Thị Thụ Giáo viên
5 Lê Thị Bích Hồng Giáo viên
6 Phùng Thị Nguyệt Giáo viên
7 Nguyễn Thị Bình Giáo viên
8 Trịnh Thị Mai An Giáo viên
9 Vũ Thu Hà Giáo viên
10 Vũ Thị Hương Giang Giáo viên
                                                         
                                                          Tháng 9 năm 2014
                                                                      Tổ trưởng
                                                         
                                                                    Dương Thị Tuyết

Tác giả: Dương Thị Tuyết
Nguồn:thptlanggiangso1.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giới thiệu
Tin tức
Tin đọc nhiều