GIỚI THIỆU VỀ TỔ HÓA HỌC

 Hướng đến kỉ niệm 60 năm thành lập trường, ai trong mỗi người chúng ta cũng có những bồi hồi, xúc động về những kỷ niệm vui buồn xung quanh ngôi trường mến yêu của mình. Nhìn lại chặng đường đã qua, cùng với sự lớn mạnh của trường, tổ Hóa học đã và đang từng bước hoàn thiện để xứng tầm với một ngôi trường có bề dày lịch sử cũng như những thành tích vẻ vang này.

           Tổ Hóa học trường THPT Lạng Giang số 1 được tách ra từ tổ Hóa – Sinh vào đầu năm học 2009-2010 do thầy Nguyễn Tuấn Quảng làm tổ trưởng. Từ năm học 2011 - 2012 đến nay do cô Lê Thị Thu Thủy làm tổ trưởng. Trong những năm qua, dưới  sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo trường, tập thể tổ Hóa đã đoàn kết, nhất trí cao trong hành động và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Gần 60 mươi năm qua, các thế hệ thầy cô giáo bộ môn Hóa học có người đến rồi đi, có người ở lại, nhưng hầu hết các thầy cô giáo đều chỉn chu trong công việc và trong cuộc sống, yêu trò, yêu nghề. Chúng tôi nối tiếp nhau kế thừa và phát huy tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, ra sức chăm sóc cho sự nghiệp giáo dục ngày một tốt đẹp và bền vững.

Trong những năm qua, tổ Hóa học đạt được những kết quả khả quan trong công tác dạy và học. Thực hiện các cuộc vận động của ngành và địa phương, các thành viên trong tổ đều có ý thức tự giác cao trong việc rèn luyện nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Cho đến nay, tổ có 100% giáo viên đạt chuẩn, có 04 thày cô đạt trên chuẩn, có 01 thầy giáo là Phó hiệu trưởng, chúng tôi là một trong các tổ có nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhiều thầy cô được cấp trên tặng bằng khen, giấy khen… Để đạt được thành tích này, trước hết là sự nỗ lực vươn lên của mỗi cá nhân, sau đó là tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong tổ. Tổ Hóa học vì thế luôn được tín nhiệm, nhiều năm liền Tổ được công nhận là tổ xuất sắc tiêu biểu.

Trong thời gian tới, tổ Hóa học quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng các điển hình tiên tiến nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Trường THPT Lạng Giang số 1.

          Danh sách thành viên tổ Hóa học:

Stt

Họ và tên

Năm sinh

Trình độ đào tạo

Chức vụ/chức danh

1

Lê Thị Thu Thủy

1972

Đại học

Tổ trưởng

2

Nguyễn Tuấn Quảng

1972

Thạc sĩ

Phó Hiệu trưởng

3

Vũ Kim Liên

1984

Thạc sĩ

Giáo viên

4

Nguyễn Thị Dung

1982

Đại học

Giáo viên

5

Cao Thị Mỹ Hạnh

1984

Đại học

Giáo viên

6

Bùi Thị Hân

1980

Đại học

Giáo viên

7

Nguyễn Văn Đoàn

1976

Thạc sĩ

Giáo viên

8

Nguyễn Sỹ Thanh

1982

Đại học

Tổ phó

9

Trần Văn Bảo

1987

Đại học

Giáo viên

10

Nguyễn Thị Thơi

1987

Thạc sĩ

Giáo viên