Giới thiệu Tổ Ngoại ngữ trường THPT Lạng Giang số 1

Tổ trưởng: Nguyễn Thị Hải

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Người giáo viên chính là những kỹ sư tâm hồn, vừa truyền thụ kiến thức vừa giáo dục đạo đức cho học sinh. Trong sự nghiệp “ trồng người”, tổ Ngoại ngữ tự hào đã có những đóng góp đáng kể xây dựng nên ngôi trường THPT Lạng Giang số 1 với bề dày truyền thống học tập và rèn luyện.

Ban đầu, nhóm Ngoại ngữ  sinh hoạt chuyên môn cùng tổ Tổng hợp. Đến năm 2006 được tách ra và sinh hoạt độc lập, lấy tên là tổ Ngoại ngữ. Trong quá trình hoạt động, đội ngũ giáo viên trong tổ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua, thi giáo viên dạy giỏi các cấp và đã có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh. Đây cũng là môi trường rèn luyện và trưởng thành của những thày cô giáo dạy giỏi như cô Phạm Thị Năm (đã chuyển công tác về dạy tại trường Chuyên Bắc Giang và nay đã nghỉ hưu), thầy Nguyễn Văn Nhất (hiện đang công tác tại Sở GD&ĐT Bắc Giang), …

Năm học 2019– 2020, tổ Ngoại Ngữ gồm 12 thành viên. Các giáo viên trong tổ đều có năng lực chuyên môn tốt, trong đó có những đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như cô Nguyễn Thị Hải – Tổ trưởng, cô Nguyễn Thị Diệu Thúy – Tổ phó, cô Ngô Thị Thu Trang, cô Lê Thị Thúy Hồng, cô Lại Thị Ngọc Hà. Để đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục toàn diện của ngành, mỗi giáo viên trong tổ đều tích cực tự học, nghiên cứu, trao đổi giúp đỡ nhau để nâng cao trình độ; luôn thực hiện tốt các quy định về chuyên môn của ngành, tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập, ...

Tổ Ngoại Ngữ trường THPT Lạng Giang số 1 còn là một trong những tổ có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi hàng năm. Trường luôn xếp thứ Nhất, Nhì trong khối trường THPT toàn tỉnh về bồi dưỡng HSG môn tiếng Anh. Những cô giáo có nhiều đóng góp cho công tác bồi dưỡng HSG gồm: Cô Nguyễn Thị Hải, Cô Lê Thị Thúy Hồng, cô Nguyễn Thị Diệu Thúy, cô Ngô Thị Thu Trang, cô Hoàng Thị Hương, cô Đặng Thị Nhung, cô Vũ Thị Thanh. Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào “Xây dựng môi trường ngoại ngữ trong các nhà trường”, được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, tổ đã duy trì hoạt động Câu lạc bộ, tổ chức hoạt động ngoại khóa tiếng Anh, góp phần quan trọng bồi dưỡng thêm lòng ham mê và yêu thích bộ môn tiếng Anh trong các em học sinh.

 Với truyền thống của nhà trường, với lòng nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần đoàn kết và quyết tâm của mỗi giáo viên, tổ Ngoại Ngữ đang ngày càng khẳng định mình, không ngừng phấn đấu vươn lên để nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục thời kỳ mới.

 

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ NGOẠI NGỮ

TT

Họ và tên

Chức vụ

1

Nguyễn Thị Hải

Tổ trưởng

2

Nguyễn Thị Diệu Thúy

Tổ phó

3

Lại Thị Ngọc Hà

Giáo viên

4

Hoàng Thị Hương

Giáo viên

5

Lê Thị Thúy Hồng

Giáo viên

6

Nguyễn Thị Minh

Giáo viên

7

Đặng Thị Nhung

Giáo viên

8

Nguyễn Thị Tâm

Giáo viên

9

Vũ Thị Thanh

Giáo viên

10

Ngô Thị Thu Trang

Giáo viên

11

Nguyễn Thị Vân

Giáo viên

12

Dương Thị Viên

Giáo viên