TỔ VĂN PHÒNG TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Tổ Văn phòng trường THPT Lạng Giang số 1 đồng hành cùng sự thành lập của nhà trường từ năm 1965. Hiện tại tổ gồm có 4 thành viên, làm nhiều công việc khác nhau như: Kế toán, văn thư, thủ quỹ, thư viện, y tế học đường, Tuy không trực tiếp đứng lớp giảng dạy,  nhưng công việc của tổ Văn phòng có liên quan trực tiếp đến hoạt động giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Trước tiên là bộ phận Kế toán, thực hiện  chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo các phương án nhằm đảm bảo chế độ chính sách, nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên, tích cực tham mưu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí ngân sách có hiệu quả.

Tiếp đó phải nói đến bộ phận Văn thư - Thủ quỹ, mọi sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như của Ban Giám hiệu đến Hội đồng giáo dục nhà trường, học sinh đều được nhân viên văn thư cập nhật  kịp thời. Bảo đảm những thông tin xử lý đầy đủ, nhanh chóng chính xác phục vụ cho công tác quản lý của nhà trường, góp phần giải quyết công việc được thông suốt.

Phụ trách Thư viện, có nhiệm vụ hướng dẫn các em học sinh đến với thư viện nhà trường; giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh; cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Việc chăm lo sức khỏe cho giáo viên học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên Y tế học đường, luôn mang lại cho các em học sinh  những kiến thức cơ bản để phòng tránh những căn bệnh học đường, các bệnh dịch đang diễn ra trong thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19...  ; đồng thời thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong nhà trường đảm bảo luôn xanh, sạch, đẹp.

Tuy mỗi bộ phận đảm nhận một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công. Dù công việc thầm lặng, nhưng tổ Văn phòng đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết và phấn đấu không ngừng của các thành viên trong tổ. Vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhiều bề bộn, nhiều lo toan trong công việc và cả trong cuộc sống đời thường, nhưng mọi thành viên trong tổ luôn coi nơi đây như “Gia đình thứ hai” của mình. Năm học 2021-2022 với nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.Tổ Văn phòng quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

THÀNH VIÊN TỔ VĂN PHÒNG  NĂM HỌC 2021- 2022

 

1.Nguyễn Thị Lâm  - Kế toán, tổ trưởng

          2. Nguyễn Thị Hiền - Văn thư, thủ quỹ, tổ phó

3. Chu Thị Thanh Trang - Y tế học đường

4. Ngô Thị Thu Phương - Thư viện