A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MÀ VUI SỐ THỨ 2 NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng thứ 2, ngày 30/ 11/ 2020, tại sân trường THPT Lạng Giang số 1 đã diễn ra chương trình Học mà vui số thứ 2 của năm học. Đây là cuộc thi nhằm chọn ra đại diện thứ hai tham dự trận chung kết chương trình Học mà vui năm học 2020 - 2021. Sân chơi quen thuộc của Đoàn trường không chỉ nhận được sự háo hức mong chờ của 1900 học sinh toàn trường mà còn nhận được sự tài trợ của Công ty XE ĐIỆN VIỆT THANH – Địa chỉ: Showroom Lô 61-62 KĐT Rùa Vàng, Thị trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang.

Toàn cảnh chương trình

Đến tham dự cổ vũ, động viên các thí sinh trong chương trình này có sự hiện diện của cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Cô Lê Dung, đại diện xe điện Việt Thanh, cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 1.

Cô Huỳnh Thị Hòa Bình- Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Lê Dung – đại diện xe điện Việt Thanh

Sự hào hứng của các khán giả …

Chương trình số thứ 2 này có sự tham gia của 4 gương mặt xuất sắc vượt qua vòng sơ loại, đó là bạn Nguyễn Văn Hoàng, chi đoàn 11A10; Phạm Hồng Thái, chi đoàn 10A1; Nguyễn Diệu Thảo, chi đoàn 10A11 và Trần Phương Anh, chi đoàn 11A11. Đây đều là những gương mặt rất mới mẻ đối với chương trình và hứa hẹn đem đến nhiều điều bất ngờ thú vị.

Văn Hoàng, chi đoàn 11A10 và Hồng Thái, chi đoàn 10A1

Phương Anh, chi đoàn 11A11 và Diệu Thảo, chi đoàn 10A11

Ở cuộc thi lần này, 4 thí sinh cùng trải qua 4 vòng thi đấu quen thuộc của chương trình, đó là: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Trong phần thi Khởi động, các thí sinh đều nhập cuộc khá khiêm tốn khi cả 3 thí sinh là Văn Hoàng, Hồng Thái và Diệu Thảo đều cùng ghi cho mình 30 điểm, Phương Anh dè dặt hơn với 20 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, phần thi đã tạo ra bước ngoặt lớn khi Văn Hoàng trả lời từ khóa ngay ở ô hàng ngang số 2 và xuất sắc mang về cho mình 80 điểm. Hồng Thái, Diệu Thảo và Phương Anh chỉ có cơ hội giành được 20 điểm khi trả lời đúng 1 ô hàng ngang. Vậy là kết thúc vòng thi đấu thứ 2, Văn Hoàng tạm dẫn đầu với 110 điểm; cùng giành được 50 điểm và xếp ở vị trí thứ 2 là bạn Hồng Thái và Diệu Thảo; Phương Anh bám rất sát với 40 điểm, xếp ở vị trí thứ 4.

Đến phần thi Tăng tốc, phần thi tạo ra nhiều bất ngờ khi Phương Anh đã có màn trình diễn thật xuất sắc. Bằng việc đưa ra tín hiệu trả lời rất nhanh ở những giây đầu tiên và rất chính xác, Phương Anh đã giành về cho mình 80 điểm. Để rồi kết thúc phần thi thứ 3 này, Phương Anh đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 với tổng số điểm là 120 điểm. Văn Hoàng vẫn giữ được phong độ đứng ở vị trí thứ nhất với 160 điểm. Xếp ở vị trí thứ 3 là Diệu Thảo với 90 điểm. Hồng Thái chững lại hơn khi vị trí thứ 4 với 80 điểm.

Cuối cùng là phần thi Về đích với cuộc rượt đuổi đầy kịch tính giữa cả 4 thí sinh. Phương Anh bằng tất cả sự nỗ lực rượt đuổi Văn Hoàng sát nút. Tuy nhiên may mắn đã chưa mỉm cười với Phương Anh khi bạn về đích với 180 điểm, kém Văn Hoàng 10 điểm. Còn Văn Hoàng bằng sự bình tĩnh đã giành được 190 điểm và trở thành chủ nhân của tấm vé thứ 2 có mặt trong vòng chung kết năm học 2020- 2021. Hồng Thái và Diệu Thảo có lẽ vẫn còn hơi bỡ ngỡ vì lần đầu được đứng trên sân khấu lớn cùng với đội cổ động viên đặc biệt nhiệt tình, sôi nổi, hai bạn đã cán đích lần lượt với 100 điểm và 60 điểm, xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4.

BGH nhà trường và đại diện xe điện Việt Thanh trao quà cho các thí sinh

Học và vui số thứ 2 đã đem lại rất nhiều trải nghiệm thú vị đối với 4 thí sinh trong chương trình nói riêng và các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 nói chung. Chương trình đã khép lại trong niềm vui, sự hân hoan, phấn khởi, với những bất ngờ thú vị của thầy cô, các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 1. Chúng ta sẽ cùng gặp lại để cùng khám phá tri thức trong các số tiếp theo của sân chơi này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nhàn, giáo viên Ngữ văn.


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều