A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH “HỌC MÀ VUI” SỐ THỨ 3 NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021, tại sân trường THPT Lạng Giang số 1 đã diễn ra chương trình Học mà vui số thứ 3 của năm học. Cuộc thi lần này không chỉ nhằm tìm kiếm chủ nhân vòng nguyệt quế của tháng thứ 3 mà còn gọi tên thí sinh có điểm nhì cao nhất để bước vào vòng chung kết năm học 2020 – 2021. Với mục đích đó, chương trình đã đem đến cho khán giả những giây phút vỡ oà cảm xúc.

Toàn cảnh cuộc thi

Đồng hành với chương trình có lãnh đạo Đảng uỷ, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT Lạng Giang số 1. Đặc biệt, để tiếp tục chắp cánh ước mơ cho các thí sinh tại sân chơi này còn có sự tài trợ của công XE ĐIỆN VIỆT THANH – Địa chỉ: Showroom Lô 61-62 KĐT Rùa Vàng, Thị trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang. https://xedienvietthanh.com/

Đến với chương trình số thứ 3, khan giả được gặp gỡ với những gương mặt vừa quen thuộc vừa mới mẻ. Đó là 4 gương mặt xuất sắc đã vượt qua vòng sơ loại: Vũ Văn Tin, chi đoàn 10A12; Phạm Hải Đăng, chi đoàn 11A1; Phạm Hoàng Quang Huy, chi đoàn 11A5 và Nguyễn Phi Hùng, chi đoàn 10A1. Phạm Hải Đăng là cái tên không còn xa lạ với chương trình, bởi đây là năm thứ 2 em tham gia cuộc thi; còn đối với Văn Tin, Quang Huy và Phi Hùng, đây chính là lần trải nghiệm đầu tiên của các em trên sân chơi tri thức này.

Văn Tin, học sinh lớp 10A12

Hải Đăng, chi đoàn 11A1 và Quang Huy, chi đoàn 11A5

Phi Hùng, chi đoàn 10A1

Ở cuộc thi lần này, 4 thí sinh cùng trải qua 4 vòng thi đấu quen thuộc của chương trình, đó là: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Trong phần thi Khởi động, các thí sinh của chúng ta nhập cuộc khá tốt, đặc biệt là Phi Hùng lớp 10A1 đã mang về cho mình 60 điểm và xếp ở vị trí thứ nhất. Văn Tin và Quang Huy cũng rất tự tin khi giành về cho mình 50 điểm và cùng xếp ở vị trí thứ 2. Cuối cùng là Hải Đăng với 30 điểm đứng ở vị trí thứ 4.

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, phần thi thường tạo ra những thay đổi lớn của cuộc thi, Quang Huy đã bất ngờ giành quyền trả lời từ khoá ngay sau khi ô hàng ngang thứ 1 được lật mở và đã xuất sắc đem về cho bản thân 80 điểm, vươn lên đứng ở vị trí thứ nhất với 140 điểm. Văn Tin, trả lời đúng ở hàng ngang thứ 1 ghi được 10 điểm còn Hải Đăng và Phi Hùng đã không còn cơ hội để ghi điểm ở phần thi này.

Đến phần thi Tăng tốc, phần thi đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chính xác. Bằng tất cả sự nỗ lực và nhạy bén của bản thân, Phi Hùng, chi đoàn 10A1 đã xuất sắc mang về cho mình thêm 90 điểm, một điểm số rất lớn giúp em vươn lên vị trí số 2, vơi tổng điểm là 150 điểm. Sự bứt phá thứ 2 ở phần thi này thuộc về Hải Đăng khi em giành được 80 điểm,  rút ngắn khoảng cách của mình với các đối thủ một cách xuất sắc và vươn lên đứng ở vị trí thứ 3. Huy Hoàng với lợi thế ở phần thi Vượt chướng ngại vật và sự bình tĩnh ở phần thi này, em vẫn chiếm trọn được vị trí thứ nhất với 190 điểm. Còn Văn Tin đứng ở vị trí thứ 4 với 70 điểm.

Cuối cùng là phần thi Về đích với những màn rượt đuổi và sự bứt phá tuyệt vời của các thí sinh. Nếu như ở phần thi Khởi động, chúng ta gọi tên Phi Hùng, ở phần thi Vượt chướng ngại vật chúng ta gọi tên Huy Hoàng, thì dường như đến hai chặng đua cuối là Tăng tốc và Về đích thì cái để lại nhiều ấn tượng nhất đó chính là Hải Đăng. Tuy nhập cuộc chưa được mĩ mãn nhưng ở những phần cuối này bằng sự nỗ lực, quyết tâm và kinh nghiệm của bản thân, Hải Đăng đã rất xuất sắc đem về cho mình 80 điểm để vươn lên vị trí số 1. Huy Hoàng có lẽ bị khí thế của Hải Đăng áp đảo nên đã tụt xuống vị trí thứ 2 với 180 điểm. Phi Hùng, giữ nguyên 150 điểm đứng ở vị trí số 3, Văn Tin thiếu may mắn hơn khi tặng Hải Đăng 10 điểm để chung cuộc còn 60 điểm, xếp ở vị trí thứ 4.

BGH nhà trường và đại diện xe điện Việt Thanh trao quà cho các thí sinh

Cuộc thi đã khép lại với rất nhiều cảm xúc cho cả người chơi và khán giả.  Và chủ nhân của tấm vé thứ 3 chính là bạn Phạm Hải Đăng, đến từ chi đoàn 11A1. Tuy nhiên, ẩn số về tấm vé thứ 4 mới được hé mở 1 nửa khi có 2 thí sinh có số điểm nhì cao nhất đó là bạn Phạm Hoàng Quang Huy, chi đoàn 11A5 và bạn Trần Phương Anh, chi đoàn 11A11. Hai thí sinh có điểm nhì cao nhất sẽ tiếp tục bước vào phần thi phụ để xác định được chủ nhân của tấm vé thứ 4. May mắn sẽ thuộc về ai, xin kính mời thầy cô và các bạn đón đợi trong số sau.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Nhàn, giáo viên tổ Ngữ văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều