A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2020 – 2021 TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2020, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện Đoàn huyện Lạng Giang, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Lạng Giang số 1, ngày 03/ 10/ 2020, trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tổng kết, đánh giá những hoạt động Đoàn trường đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời kiểm điểm những mặt còn hạn chế và đề ra phương hướng hành động cho nhiệm kỳ mới.

Toàn cảnh Đại hội

Tới dự và chỉ đại Đại hội, về phía huyện đoàn, Đại hội được vinh dự chào đón sự hiện diện của đồng chí Ngô Quang Trưởng – Phó bí thư huyện đoàn. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của đồng chí Bùi Quang Thanh, Phó hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra đến dự với Đại hội còn có sự góp mặt của các đơn vị bạn: BCH Đoàn đơn vị xã Yên Mỹ, BCH Đoàn đơn vị Thị trấn Vôi, BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 2, BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3, BCH Đoàn trường TTGDNN – GDTX huyện Lạng Giang  và các đại biểu tiêu biểu đến từ các chi đoàn học sinh đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội nội bộ diễn ra vào ngày 28/09/2020, Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm 5 đồng chí: đống chí Hà Quang Thích, Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020, đồng chí Trần Văn Bảo, đống chí Đoàn Thanh Thảo – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020, đồng chí Nguyễn Thị Nhàn - ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020, đồng chí Lương Ngọc Minh, chi đoàn 11A11. Để Đại hội được tiến hành thuận lợi, cũng tại phiên nội bộ, Đại hội bầu Đoàn thư kí gồm 2 đồng chí: đồng chí Nguyễn Mai Huyền – ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 và đồng chí Nguyễn Thanh Thúy, chi đoàn 12A7.

Đoàn chủ tịch chỉ đạo Đại hội

Đoàn thư ký Đại hội

Thay mặt BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020, đồng chí Trần Văn Bảo – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 trình bày “Dự thảo báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên” nhiệm kỳ 2019 – 2020. Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trên các phương diện giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cũng như giáo dục về đạo đức, lối sống, nếp sống, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, nhiều phong trào, cuộc thi do Đoàn trường phát động cũng đạt được những thành tích cao như: giải nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”; giải ba cấp tỉnh Hội thi “Học sinh ba tốt”; giải nhất game show “Bắc Giang, hành trình Lịch sử - Văn hóa” năm thứ 5, .... Các thành tích và kết quả trên đều được TƯ Đoàn, Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn cũng như Đảng ủy Nhà trường ghi nhận. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể hướng đến phát triển các hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Đồng chí Trần Văn Bảo báo cáo dự thảo

Trong phần thảo luận, các đoàn viên đại diện cho các chi đoàn tham dự Đại hội đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp và thảo luận sôi nổi về một số vấn đề nóng hổi, được nhiều đoàn viên cũng như thanh niên quan tâm như: “Đoàn viên thanh niên làm thế nào để học tốt và lựa chọn được trường, chọn được nghề phù hợp” của đồng chí Đoàn Thanh Thảo, Bí thư chi đoàn 12A11; ý kiến tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, chi đoàn cán bộ giáo viên về “Vấn đề giáo dục chính trị, tư tưởng, việc thực hiện nội quy, nền nếp, rèn luyện đạo đức lối sống của đoàn viên thanh niên” và tham luận “Đoàn viên thanh niên làm thế nào để sử dụng interrnet hiệu quả” của đồng chí Nguyễn Trà My, chi đoàn 12A1. Những tham luận trên đã góp một phần không nhỏ giúp các đoàn viên thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1 vừa học tập tốt, vừa thực hiện tốt nội quy, nền nếp của trường lớp, đồng thời có những sự lựa chọn đúng đắn khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học quan trọng của cuộc đời.

Đồng chí Đoàn Thanh Thảo phát biểu tham luận

Đồng chí Nguyễn Trà My đọc tham luận

Thành tích của Đoàn trường trong năm học vừa qua có sự đóng góp không nhỏ của các đồng chí Bí thư Chi Đoàn. Với sự say mê, nhiệt tình trách nhiệm, các đồng chí đã góp phần không nhỏ tạo nên tên tuổi, thương hiệu của Đoàn trường. Với những đóp góp của mình các đồng chí đã được Nhà trường khen thưởng trong dịp Tổng kết năm học vừa qua.

Đoàn viên xuất sắc nhận giấy khen của Nhà trường

Đại hội được lắng nghe ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Ngô Quang Trưởng, đại diện BCH Huyện Đoàn. Đồng chí đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời chỉ ra những hạn chế mà Đoàn trường cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Ngô Quang Trưởng phát biểu tại Đại hội

Đại hội còn được lắng nghe ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Bùi Quang Thanh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đồng chí đã dành những lời động viên khích lệ tuổi trẻ Nhà trường và cũng thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm, những việc làm được và những việc chưa làm được của Đoàn trường, đồng thời gửi gắm niềm tin vào tuổi trẻ trường THPT Lạng Giang số 1 và BCH nhiệm kỳ tới sẽ phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết để đưa phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh.

Thầy Bùi Quang Thanh – PHT Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Để tổ chức thực  hiện hoạt động Đoàn trong năm học mới, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2021 gồm 15 đồng chí, trong đó BTV Đoàn trường là 5 đồng chí. Ngay sau Đại hội, BCH Đoàn trường  khóa mới đã tiến hành họp phiên thứ nhất và bầu ra các chức danh bí thư, phó bí thư Đoàn trường. Đồng chí Hà Quang Thích, giáo viên môn Địa lý, tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của Đoàn trường và giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Văn Bảo, giáo viên môn Hóa học, đồng chí Trần Đình Thắng, giáo viên môn Thể dục và đồng chí Lương Ngọc Minh, chi đoàn 11A1 được bầu giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường.

Với sự quan tâm, ủng hộ của Huyện đoàn, Đảng uỷ và Ban giám hiệu nhà trường, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lạng Giang số 1 năm học 2020 – 2021 đã thành công tốt đẹp. Mong rằng bằng quyết tâm, sự nhiệt huyết, cùng sự đồng lòng của tập thể Đoàn viên thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2021 sẽ dẫn dắt các đoàn viên gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

BCH Huyện Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn trường THPT Lạng Giang số 3 chúc mừng Đại hội

 

Tác giả: Nguyễn Nhàn, BCH Đoàn trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều