A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lạng Giang số 1 Nhiệm kỳ 2019 – 2020

Hoà chung không khí sôi nổi đón chào năm học mới, thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, ngày 19/09/2019, được sự đồng ý của BCH Huyện Đoàn Lạng Giang, Đảng ủy - BGH trường THPT Lạng Giang số 1, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua; đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kì tới, bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Toàn cảnh Đại hội

Tới dự và chỉ đạo đại hội, về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Đức Chung – Phó Bí thư Huyện Đoàn huyện Lạng Giang. Về phía Nhà trường, Đại hội vinh dự được chào đón sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Tuấn Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Bùi Quang Thanh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra, đến dự với Đại hội còn có sự tham gia của các đơn vị bạn: BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 2, THPT Lạng Giang số 3, TTGDNN – GDTX Lạng Giang, BCH Đoàn các đơn vị xã Yên Mỹ, T.T Vôi và các đại biểu tiêu biểu từ các chi đoàn học sinh, đại diện cho tuổi trẻ nhà trường.  

Để điều hành đại hội, đại hội đã nhất trí bầu ra  Đoàn chủ tịch gồm 5 đồng chí: đồng chí Hà Quang Thích - Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018 – 2019, đồng chí Trần Văn Bảo, đồng chí Trần Văn Thắng - Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018 – 2019, đồng chí Lê Minh Nguyệt chi đoàn 12A11 và đồng chí Đoàn Thanh Thảo chi đoàn 11A11.

Đoàn chủ tịch chỉ đạo đại hội

Tại đại hội, thay mặt BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019, đồng chí Trần Văn Bảo đã trình bày “Dự thảo báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên”. Qua một nhiệm kỳ hoạt động sôi nổi và tích cực, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên các phương trình diện: giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức lối sống; giáo dục truyền thống; giáo dục pháp luật cho các đoàn viên thanh niên. Những kết quả và thành tích  đó đã được TW Đoàn, Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn cũng như Đảng ủy Nhà trường ghi nhận. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong nhiệm kỳ qua, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể hướng đến phát triển các hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Đồng chí Trần Văn Bảo báo cáo tổng kết

Trong phần thảo luận, Đại hội đã được nghe những ý kiến đóng góp đầy tâm huyết của các Đoàn viên thanh niên về những vấn đề như:Đoàn viên thanh niên làm thế nào để học tốt và lựa chọn được trường, nghề phù hợp của đồng chí Lê Minh Nguyệt, bí thư chi đoàn 12A11; “Vấn đề giáo dục chính trị tư tưởng, việc thực hiện nội quy, nền nếp, rèn luyện đạo đức lối sống của đoàn viên thanh niên” của đồng chí Trần Đình Thắng, phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019, .... Những tham luận đã góp phần giúp ích cho các đ/c đoàn viên thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1, vừa học tập tốt, vừa thực hiện tốt nội quy, nền nếp và có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào của lớp, của Đoàn trường và nhà trường.

Để gặt hái được những thành tựu trong năm học vừa qua, phải kể đến sự nỗ lực, say sưa, nhiệt tình của các đồng chí  trong BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019, điển hình là đồng chí Trần Văn Bảo - Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Đồng Khánh Vân, Cao Vũ Huyền Trang, Đặng Thị Phương Anh - ủy viên BCH Đoàn trường và các đồng chí bí thư Chi đoàn 11A3, 11A6, 11A4, 10A11, 10A4, 10A2, 10A1, 10A14.

Đại hội được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo từ  đồng chí Nguyễn Đức Chung, đại diện cho BCH Huyện Đoàn, đồng chí cũng biểu dương những thành tích xuất sắc của Đoàn trường trong nhiệm kỳ qua mà còn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn trường cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung  - Phó bí thư Huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo

Đặc biệt, Đại hội còn được đón nghe ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Nguyễn Tuấn Quảng – phó Hiệu trưởng Nhà trường. Không chỉ động viên, khích lệ tuổi trẻ nhà trường mà đồng chí còn thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm, những việc làm được và những việc chưa làm được của Đoàn trường, đồng thời gửi gắm  niềm tin vào tuổi trẻ trường THPT Lạng Giang số 1 và BCH nhiệm kỳ tới sẽ phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết để đưa phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh.

Thầy Nguyễn Tuấn Quảng – PHT Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Để dẫn dắt Đoàn viên thanh niên toàn trường thực hiện những phương hướng, mục tiêu cụ thể hướng đến phát triển các hoạt động Đoàn, Đại hội đã bầu ra BCH  gồm 15 đồng chí (trong đó có 8 đồng chí đoàn viên giáo viên, 7 đồng chí đoàn viên học sinh đại diện cho 3 khối lớp). 15 đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2019- 2020 đều là những đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên nhà trường.

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2020 ra mắt Đại hội

Một kỳ Đại hội Đoàn trường nữa đã diễn ra thành công, bầu ra được Ban Chấp hành Đoàn trường cũng như xây dựng phương phướng hoạt động cho nhiệm kỳ tiếp theo. Mong rằng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 có thể dẫn dắt các Đoàn viên đi tới những thành công mới, những chân trời mới!

Tác giả: Nguyễn Nhàn, giáo viên tổ Ngữ văn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều