A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Để triển khai nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, một trong những nhiệm vụ thường xuyên và được quan tâm hàng đầu của năm học trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh là công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho toàn thể học sinh. Tại trường THPT Lạng Giang số 1, hàng năm, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được tổ chức bằng nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt: Trong các buổi sinh hoạt tập thể, trong hoạt động ngoại khóa, hoặc lồng ghép vào nội dung các giờ học chính khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ... Qua đó góp phần bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của học sinh trong chấp hành pháp luật về giao thông, phòng ngừa, hạn chế các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Sáng ngày 27/09/2021, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Công an huyện Lạng Giang, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức “Chương trình truyền thông an toàn giao thông năm 2021 cho đoàn viên thanh niên khối THPT, TTGDNN- GDTX” tại trường THPT Lạng Giang số 1.

Không khí nghiêm túc của buổi truyền thông

Đại biểu và các thầy cô trong nhà trường

 

Tham dự buổi truyền thông về phía khách mời, có Trung tá Hoàng Thế Hiệu- Đội phó đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Lạng Giang; đồng chí Ngô Quang Trưởng - Phó bí thư Huyện đoàn; về phía nhà trường, có đồng chí Huỳnh Thị Hòa Bình, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo chủ nhiệm 42 lớp và trên 1880 học sinh toàn trường.

Tại đây, các em học sinh lại được phổ biến, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, như: nhận biết và phân loại các loại biển báo giao thông; làm sao để đội mũ bảo hiểm đúng cách, lái xe an toàn; …

Trung tá Hoàng Thế Hiệu- Đội phó đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Lạng Giang phát biểu trong buổi truyền thông.

Hình ảnh trực quan các biển báo.

Học sinh được phổ biến, tuyên truyền, đồng thời tham gia trả lời các câu hỏi về nhận biết các biển báo giao thông; phân biệt các hành vi đúng, sai của người tham gia giao thông qua hình ảnh trực quan sinh động, các trò chơi... khiến cho buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi.

Hình ảnh trực quan giúp các em dễ nắm bắt vấn đề.

Cô Huỳnh Thị Hòa Bình, hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Em Ngô Việt Anh, học sinh lớp 11A11, chia sẻ: “Tại buổi truyền thông, chúng em được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích, hiểu rõ việc chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn bảo vệ cho cả người khác. Chúng em thực sự mong muốn có thêm những buổi ngoại khóa để hiểu hơn về luật ATGT”

Có thể nói, cùng với những giải pháp thiết thực, cụ thể trong năm học, những nội dung từ buổi truyền thông mang lại đã có tác dụng không nhỏ cho mục tiêu giáo dục pháp luật, trong đó có pháp luật về ATGT của trường THPT Lạng Giang số 1. Các câu trả lời của học sinh tại buổi truyền thông đã cho thấy, các em học sinh có nhận thức khá đầy đủ và nghiêm túc về các điều khoản của Luật Giao thông đường bộ, nhất là những nội dung có liên quan trực tiếp đến việc tham gia giao thông của các em. Đó là cơ sở giúp học sinh chấp hành đúng các quy định pháp luật, đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông.

Người viết: Phùng Thị Nguyệt – GV Ngữ văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức - Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều