A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thực hiện kế hoạch công tác năm học, chiều ngày 19/10, Ban giám hiệu và Công đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

          Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Phụ nữ Việt Nam đã khẳng định tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trên mọi mặt trận. Họ không chỉ đảm việc nhà còn rất giỏi giang việc nước. Và lịch sử đất nước cũng đã khắc ghi tên những anh hùng tóc dài thầm lặng như:  Hai Bà Trưng – Nữ vương đầu tiên trong lịch sử; Nguyễn Thị Minh Khai – Nữ chiến sĩ cộng sản Việt Nam đầu tiên; Võ Thị Sáu - Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trẻ nhất; Nguyễn Thị Chiên – Nữ anh hùng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam; Đinh Thị Vân – Nữ đại tá tình báo giỏi nhất; ….

          Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường "công nghiệp hóa - hiện đại hóa", phụ nữ Việt Nam ngày càng hiện đại, năng động, sáng tạo, đầy tài năng, trí tuệ, đồng thời, họ vẫn giữ cho mình một có lối sống văn hoá, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Người phụ nữ không còn chỉ bó hẹp trong gian bếp mà họ là những chính khách, nhà khoa học,… với những đóng góp to lớn cho xã hội, góp phần làm rạng rỡ đất nước trên trường quốc tế. Nhiều năm qua, tập thể nữ CBGV trường THPT Lạng Giang số 1 đã cố gắng phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Nữ CBGV, NV nhà trường tại Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày thành lập Hội, nữ CBGV, NV trường THPT Lạng Giang số 1 cũng đã có một ngày 20/10 ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực như: Thi nhảy dân vũ, thi đấu bóng chuyền hơi, cầu lông...

Đội thi dân vũ của nữ CBGV, NV nhà trường

Trên sân trường chính, đội dân vũ nữ CBGV, NV đã cống hiến cho khán giả những tiết mục tập thể sôi động, khỏe khoắn. Nhảy dân vũ không chỉ giúp chị em cải thiện sức khỏe, giữ vóc dáng mà còn bồi đắp tâm hồn thêm tươi trẻ, yêu đời sau những giờ lên lớp căng thẳng.

\

Một tiết mục nhảy dân vũ sôi động

Duyên dáng trên sân khấu …

          Còn trên sâu cầu, ngoài sân bóng, các nữ vận động viên trong những bộ trang phục khỏe khoắn đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những đường chuyền đẹp mắt, những pha bóng giằng co kịch liệt, hồi hộp, tạo nên bầu không khí thực sự nóng bỏng giữa các trận so tài.

Và khỏe khoắn trên sân bóng …

          Những hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ do Công đoàn trường tổ chức thực sự đã mang lại niềm vui và nguồn năng lượng tích cực cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Qua 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Hội, tập thể nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Lạng Giang số 1 luôn tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành quả của công tác phụ nữ. Đó là kết quả của sự kế thừa, tiếp nối các thế hệ, sự kiên trì, bền bỉ, phấn đấu thực hiện sứ mệnh vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Chúc các đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn được đón nhận thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Một khoảnh khắc mùa thu

 

                             - Tác giả bài viết: Vũ Thu Hà, giáo viên tổ Ngữ văn-


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều