A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Sáng mùng 5.9, cùng với học sinh cả nước, thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 bước vào lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, giảm bớt phần hội nhưng vẫn không kém phần trang trọng và phấn khởi. Để HS bước vào năm học mới an toàn, nhà trường đã triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch ngay từ lễ khai giảng như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang... đối với 100% giáo viên và học sinh.

Trong lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, trường THPT Lạng Giang số 1 rất vinh dự được đón đồng chí Tạ Huy Cần- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lạng Giang; Đồng chí Nguyễn Hải Yến- Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Lạng Giang; Bà Lê Thị Dung- đại diện công ty xe điện thông minh Việt Thanh. Đến dự với buổi lễ khai giảng còn có sự góp mặt của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, và hơn hết là toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng gần 2000 học sinh toàn trường.

Đại biểu tham dự khai giảng

Tại lễ khai giảng, đồng chí Tạ Huy Cần- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lạng Giang đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới.

Đồng chí Tạ Huy Cần tặng hoa chúc mừng

Mở đầu buổi lễ khai giảng là tiếng nhạc rộn rã và những tràng pháo tay của anh chị khối 11, 12 chào đón các em học sinh khối 10. Đến từ nhiều xã và thị trấn trong huyện Lạng Giang, các em đều đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển, có mặt tại đây với quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, ngôi trường đã 55 năm xây dựng và phát triển.

Chào đón học sinh khối 10 niên khóa 2020-2023

Tiếp theo là những tiết mục văn  nghệ chào mừng do chính các em học sinh thể hiện. Đây không chỉ là lời ca, điệu múa thể hiện sự năng động của học sinh Lạng Giang 1 mà còn là những tình cảm thể hiện lòng tri ân cao quý nhất của các thế hệ học sinh gửi đến các thầy cô.

Văn nghệ chào mừng

Ngay sau lễ chào cờ, đồng chí Trịnh Nhật Quang- Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến học sinh cả nước nhân ngày khai giảng. Qua thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trịnh Nhật Quang đọc thư của Chủ tịch nước

Tiếp đó, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, đồng chí Huỳnh Thị Hòa Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc lời phát biểu khai giảng, nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng của năm học mới, và trịnh trọng tuyên bố: Khai giảng năm học 2020 – 2021!

Đồng chí Huỳnh Thị Hòa Bình phát biểu khai giảng

Sau lời tuyên bố Khai giảng năm học 2020 - 2021, đồng chí Tạ Huy Cần- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Lạng Giang đã trang trọng đánh lên những hồi trống ngân vang chào mừng năm học mới, khơi dậy những cảm xúc quen mà lạ trong tâm thức mỗi thầy và trò.

Đồng chí Tạ Huy Cần- TUV, Bí thư Huyện ủy đánh trống khai giảng

Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng Nông nghiệp Lạng Giang đã trao tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Giám đốc Agribank Lạng Giang trao học bổng cho học sinh khó khăn

Cửa hàng xe điện Việt Thanh- Thị trấn Vôi cũng trao tặng một chiếc xe điện cho thủ khoa vào lớp 10 năm học 2020-2021 của nhà trường.

Cửa hàng xe điện Việt Thanh tặng xe đạp điện cho thủ khoa lớp 10

Phụ huynh Hoàng Hải Yến – cũng là cựu học sinh của nhà trường, đã gửi tặng 2 chiếc tivi thông minh cho nhà trường với mong muốn được góp phần cho các thế hệ học sinh có được điều kiện tốt nhất để học tập.

Phụ huynh Hoàng Hải Yến tặng quà cho nhà trường

Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự quan tâm của các cấp chính quyền, các đoàn thể, các đơn vị, các bậc cha mẹ học sinh đối với sự phát triển của trường THPT Lạng Giang số 1 nói riêng và của ngành giáo dục nói chung!

Đứng trước nhiều thách thức do dịch bệnh Covid-19 còn chưa qua, trong năm học 2020 – 2021, với tinh thần “khó khăn gấp đôi thì nỗ lực gấp ba”, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự chỉ đạo kịp thời của Sở GD&ĐT, sự đồng hành của Hội Cha mẹ học sinh, thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kết hợp truyền đạt kiến thức với bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp chính quyền, nhân dân huyện Lạng Giang và ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang.

 

                                      - Người viết: Vũ Thu Hà, giáo viên tổ Ngữ văn-


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều