A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại trường THPT Lạng Giang số 1

Trong tháng 3/2021, trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày hội “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – sáng ngời lý tưởng cách mạng”.

Với mục đích giáo dục cho đoàn viên thanh niên những hiểu biết về lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội nói chung và của mỗi Đoàn viên thanh niên nói riêng đối với đất nước trong thời đại mới, đồng thời, tạo sân chơi tri thức cho ĐVTN được vui chơi, học hỏi, giao lưu thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, qua đó giúp học sinh trải nghiệm, khám phá, thể hiện các năng lực cá nhân trong hoạt động tập thể, rèn luyện tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể, tính ham học hỏi của các ĐVTN, từ ngày 01 tháng 03 năm 2021 đến hết ngày 26 tháng 03 năm 2021, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức đợt Thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như:

          Phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt

1. Tổ chức thi đua giờ dạy giỏi với ĐV – Giáo viên chi đoàn CBGV.

2. Tổ chức thi đua giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt, điểm học tập và nền nếp trong 4 tuần: Từ ngày 01 tháng 03 năm 2021 đến hết ngày 26 tháng 03 năm 2021.

          Văn hóa thể thao và các hoạt động khác

1. Tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh.

2. Tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam năm 2021.

3. Tổ chức thi chung kết “Học mà vui”.

4. Tổ chức Thi vẽ tranh chủ đề “90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

5. Tổ chức Kết nạp Đoàn viên mới.

6. Tổ chức xây dựng Tủ sách Thanh niên

7. Tổ chức thi làm bánh, gian hàng trưng bày sản phẩm.

8. Tổ chức Chương trình Cosplay các nhân vật lịch sử.

9. Thi Sáng tạo Biểu trưng chủ đề “90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

10. Tổ chức thi, giao lưu văn nghệ giữa các chi đoàn.

11. Tổ chức thi các trò chơi dân gian…

          Các hoạt động phong trào đều được toàn thể Đoàn viên, học sinh toàn trường hưởng ứng và tích cực tham gia, đem lại không khí thi đua sôi nổi giữa các chi đoàn.

Đúng ngày 26/3/2021, Ngày hội “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – sáng ngời lý tưởng cách mạng” được tổ chức với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn. Đến dự với buổi lễ có sự tham gia của đại biểu BCH Huyện đoàn, Ban đại diện Hội CMHS, Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. Tuổi trẻ toàn trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc và của tổ chức Đoàn thanh niên. Trải qua 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thực sự trở thành đội quân xung kích cách mạng, là đội dự bị tin cậy của Đảng. Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, tuổi trẻ trường THPT Lạng Giang số 1 quyết tâm giữ vững lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, vững tin phát triển phong trào Đoàn trong trường học ngày càng mạnh mẽ hơn.

          Ngày hội được mở đầu với chương trình văn nghệ chào mừng rất ý nghĩa. Đặc biệt là phần thi Cosplay nhân vật lịch sử. Bốn đội chơi chia đều cho 3 khối đã tái hiện lại những sự kiện lịch sử khi hóa thân vào các nhân vật như: Trần Quốc Toản, Lý Tự Trọng, 10 cô gái thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc... Với khả năng diễn xuất và sự tự tin của mình, thí sinh các đội đã đem đến cho khán giả những giây phút xúc động và tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc, nhất là cảm xúc khâm phục và ngưỡng mộ đối với những tấm gương trẻ tuổi anh hùng đã hy sinh vì lý tưởng, vì độc lập và hòa bình cho dân tộc.

          Cũng trong ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên còn được thể hiện tài năng của mình khi trưng bày những gian hàng ẩm thực bắt mắt, những món bánh đậm đà bản sắc dân tộc, những bức tranh hướng tới chủ đề Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tranh có tính thời sự, làm biểu trưng 90 năm thành lập Đoàn bằng nhiều chất liệu khác nhau, ... Các phần thi đã khẳng định tuổi trẻ trường THPT Lạng Giang số 1 không chỉ học tập tốt mà còn rất năng động, sáng tạo và khéo léo. Cùng với các hoạt động trải nghiệm, mỗi chi đoàn cũng đã tích cực tham gia đóng góp những cuốn sách có nội dung thiết thực vào tủ sách của nhà trường nhằm góp phần duy trì văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên.

Đợt thi đua cùng với Ngày hội Tháng 3 đã đem lại những trải nghiệm vô cùng lý thú, bổ ích cho học sinh toàn trường. Tin chắc rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết luôn tràn đầy, đoàn viên thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1 sẽ tiếp bước trang sử hào hùng của cha anh đi trước, đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước trong thời đại mới.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày lễ kỉ niệm:

                   Phần thi Cosplay nhân vật lịch sử:

Thi làm bánh và trang trí gian hàng trưng bày:

Thi vẽ tranh và làm biểu trưng:


Các hoạt động thể thao:

Chung kết Học mà vui:

Tổng hợp tin: Vũ Thu Hà- tổ Ngữ Văn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều