A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT LẠNG GIANG SỐ 1 – CHƯƠNG TRÌNH “HỌC MÀ VUI” SỐ THÁNG 9 NĂM HỌC 2019 – 2020

Trong các sân chơi tri thức được Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức, “Học mà vui” là chương trình đã trải qua 10 năm đồng hành cùng các thế hệ học sinh. Chương trình không chỉ mang lại những giây phút thư giãn sau các giờ học chính khóa mà còn là cơ hội để các em học sinh cùng khám phá, chinh phục tri thức, khẳng định năng lực bản thân. Ban đầu, chương trình được xây dựng chỉ gồm một phần chơi trắc nghiệm kiến thức đơn giản. Sau nhiều năm, sân chơi “Học mà vui” được Đoàn trường đưa vào nhiều điểm mới. Và hiện nay, chương trình đang có kết cấu gần giống chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức với các phần thi “Khởi động”, “Vượt chướng ngại vật”, “Tăng tốc”, “Về đích”.

Có thể nói, chương trình “Học mà vui” đã giúp Đoàn trường phát hiện được các học sinh có tri thức toàn diện, đưa các em đến với những sân chơi ở tầm rộng hơn. Tính đến nay, đã có 5 vòng nguyệt quế được thí sinh THPT Lạng Giang số 1 giành được từ chương trình Olympia do VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, 2 thí sinh vinh dự góp mặt ở vòng thi Quý là em Nguyễn Nam Sơn, em Phan Chí Trọng, …

Tiếp nối thành công của chương trình, sáng 30/9/2019, tại sân trường THPT Lạng Giang số 1 đã diễn ra cuộc thi đầu tiên của vòng thi tháng. Bốn thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại để có mặt ở cuộc thi là: Ngô Thùy Dương chi đoàn 10A13; Đặng Quý Dương chi đoàn 11A2; Lê Trường Giang chi đoàn 11A1; Hoàng Quốc Bảo chi đoàn 10A2. Các thầy cô trong Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm và 1.868 học sinh nhà trường đã nhanh chóng được chứng kiến sự hấp dẫn của cuộc thi. Ở phần “Khởi động”, Đặng Quý Dương đã khởi động tốt nhất khi ghi được 80 điểm, đứng thứ 2 - đạt 60 điểm là Lê Trường Giang. Trong khi đó, Thùy Dương – thí sinh nữ duy nhất của cuộc thi có 40 điểm, và Quốc Bảo giành được 20 điểm.

Thí sinh Đặng Quý Dương - 11A2 và Ngô Thùy Dương – 10A13.

Cuộc đua giữa Quý Dương và Trường Giang thực sự diễn ở các vòng thi tiếp theo. Ở phần thi “Vượt chướng ngại vật”, Quý Dương tiếp tục dẫn đầu khi ghi được 40 điểm, nâng tổng số điểm của mình lên 120 điểm, trong khi đó Trường Giang có thêm 20 điểm với tổng số điểm là 80 điểm.

Bước ngoặt của cuộc đua giữa Quý Dương và Trường Giang được đánh dấu  ở vòng thi “Tăng tốc”. Trường Giang đã thực sự tăng tốc và vượt lên mạnh mẽ khi ghi tới 150 điểm, trong khi Quý Dương chỉ  ghi thêm được 70 điểm ở phần thi này. Qua vòng 3, Trường Giang dẫn đầu với 230 điểm, Quý Dương bám sát với 190 điểm, Ngô Thùy Dương 10A13 cũng thắp lên ngọn lửa hy vọng với cuộc đua khi có tổng số 140 điểm sau ba phần thi.

Thí sinh Lê Trường Giang - 11A1 và Hoàng Quốc Bảo - 10A2

Tới phần thi “Về đích”, việc đua tranh tấm vé vào chung kết thực sự quyết liệt giữa hai thí sinh Quý Dương và Trường Giang. Kịch tính đẩy cao khiến cuộc thi càng thêm hấp dẫn  khi lần đầu tiên trong vòng thi tháng, có 2 thí sinh bằng điểm nhau - cùng đạt 250 điểm - và phải phân thắng bại bằng câu hỏi phụ. MC của chương trình đưa ra câu hỏi phụ thứ nhất trong sự căng thẳng không chỉ của người chơi mà còn với các khán giả trong sân. Trường Giang phất cờ, tuy nhiên, câu trả lời về lĩnh vực Lịch sử lại không chính xác . Trong khi Quý Dương cũng không có tín hiệu trả lời…

Tiếp tục là câu hỏi phụ thứ hai, vẫn là Trường Giang có tín hiệu xin trả lời. Và lần này, sự tự tin cùng vốn hiểu biết đã giúpTrường Giang trả lời chính xác câu hỏi thuộc lĩnh vực Địa lí. Cổ động viên vỡ òa trong vui sướng khi được chứng kiến cuộc rượt đuổi tấm vé vào trận chung kết thực sự hấp dẫn, và thành công đã xứng đáng thuộc về Trường Giang 11A1. Quý Dương về nhì, Thùy Dương và Quốc Bảo giành giải ba chung cuộc.

Cuộc thi kết thúc bằng những cái bắt tay, những món quà, những lời động viên, những nụ cười chan chứa và đọng lại trong khán giả những xúc cảm khó phai. “Học mà vui” thực sự là sân chơi bổ ích, hấp dẫn, một món ăn tinh thần không thể thiếu trong hoạt động của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1. Với những chương trình được tổ chức, các em học sinh được mở rộng về kiến thức, được rèn luyện khả năng tư duy, sự bình tĩnh, tính quyết đoán. Đó là những trải nghiệm rất cần thiết giúp các em bản lĩnh hơn, tự tin hơn trước những thử thách của cuộc sống.

Hà Quang Thích – Bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều