A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CHO HỌC SINH

Sáng thứ 2, ngày 23, tháng 11, năm 2020 trường THPT Lạng Giang số 1 phối hợp với Hội luật gia tỉnh Bắc Giang; Hội Luật gia huyện Lạng Giang; Phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho hơn 1900 học sinh trường THPT Lạng Giang số 1.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Giáo dục toàn diện học sinh THPT là một trong 9 nhiệm vụ hàng đầu được Sở GD&ĐT Bắc Giang đề ra cho những năm học gần đây. Thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 luôn nhận thức rõ, giáo dục kiến thức cho học sinh rất quan trọng nhưng giáo dục ý thức, trách nhiệm, tính kỉ luật cho học sinh còn quan trọng hơn rất nhiều. Buổi ngoại khóa tuyên truyền luật giao thông đường bộ là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 khi tham gia giao thông.

Tham dự buổi ngoại khóa, Hội Luật gia tỉnh có sự hiện diện của Phó chủ tịch Phạm Xuân Anh và đồng chí Lý Đình Đạt; Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh có sự tham gia của Bí thư đoàn công an thành phố, đồng chí Trương Văn Sơn - báo cáo viên. Về phía Nhà trường có sự tham gia của cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng với các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh trường của 3 khối lớp.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Phạm Xuân Anh, Phó chủ tịch Hội luật gia đã có những chia sẻ hữu ích về vai trò của luật pháp để giúp các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của luật pháp, từ đó tác động đến nhận thức và hành động của mỗi học sinh trường THPT Lạng Giang số 1.

Đồng chí Phạm Xuân Anh chia sẻ tại buổi ngoại khóa

Trong buổi tuyên truyền, thay mặt cho Ban an toàn giao thông, đồng chí Trương Văn Sơn đã thông tin cho cán bộ giáo viên và các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2020 trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Bắc Giang, huyện Lạng Giang. Theo đó, số vụ TNGT bình quân mỗi ngày trong toàn quốc là 48 vụ, làm chết 21 người và 37 người bị thương. Cũng tại đây, đồng chí Trương Văn Sơn đã phân tích rất rõ nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm đó chủ yếu là do lỗi của người điều khiển tham gia giao thông. Bản thân rất nhiều người chưa có ý thức chấp hành đúng những quy định luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Đặc biệt trong đó, có nhiều trường hợp hiểu pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm như: Vượt đèn đỏ, vượt ẩu, uống rượu, bia gây ra tai nạn. 

Đồng chí Trương Văn Sơn thông qua tình hình tai nạn giao thông

Bằng việc đưa nội dung tuyên truyền dưới hình thức trò chơi với 10 câu hỏi nhanh đã thu hút được sự chú ý, hào hứng, sôi nổi tham gia của các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 1. Đồng chí Bí thư công an Thành phố Trương Văn Sơn đã giải đáp thắc mắc ở từng tình huống với những ví dụ thực tế thường gặp hằng ngày, giúp các em hiểu và chấp hành nghiêm Luật GTĐB khi tham gia giao thông.

Đồng chí Trương Văn Sơn giải đáp các thắc mắc cho học sinh

Phần hỏi đáp giữa đồng chí Trương Văn Sơn và học sinh

Học sinh hào hứng tham gia phần hỏi đáp

Tại buổi ngoại khóa, Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang cũng phát tới học sinh nhà trường hàng trăm tờ rơi có nội dung tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em. Đây là một trong những vấn đề đang được nhà trường đặc biệt quan tâm và mong muốn được trang bị cho học sinh.

Cũng trong buổi tuyên truyền, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư New Led đã trao 20 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập.

Đại diện Tổng công ty New Led cùng cô Huỳnh Thị Hòa Bình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

            Kết thúc buổi ngoại khóa, cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang; Hội Luật gia huyện Lạng Giang cũng như Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

            Buổi ngoại khóa đã đem lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 những những thông điệp sâu sắc về ý thức  khi tham gia giao thông: Hãy luôn biết bảo vệ sự an toàn cho bản thân và mọi người.

                                                                        Tác giả: Nguyễn Nhàn, giáo viên tổ Ngữ văn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều