A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1.

Thực hiện kế hoạch công tác nămhọc 2020-2021, sáng thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2020, trường THPT Lạng Giang số 1 phối hợp với Phòng cảnh sát Giao thông đường bộ (công an huyện Lạng Giang) tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho toàn bộ đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Đây là hoạt động phối hợp thường niên của trường THPT Lạng Giang số 1 với Phòng cảnh sát giao thông huyện Lạng Giang nhằm tuyên truyền về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; nguyên nhân, hậu quả của các vụ tai nạn  giao thông; những lưu ý khi tham gia giao thông đối với lứa tuổi học sinh. Từ đó nâng cao nhận thức của học sinh về vấn nạn tai nạn giao thông, một vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tham dự chương trình, về phía công an huyện Lạng Giang, có đồng chí Hoàng Văn Hiệu, đội phó đội cảnh sát giao thông huyện Lạng Giang. Về phía Nhà trường có sự tham gia của cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường; thầy Trịnh Nhật Quang, phó hiệu trưởng Nhà trường; các thầy giáo cô giáo trong tập thể sư phạm nhà trường và toàn thể các em học sinh đến từ 3 khối lớp trường THPT Lạng Giang số 1.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệu, đội phó đội cảnh sát giao thông huyện Lạng Giang

Các thầy giáo, cô giáo tham dự buổi tuyên truyền

Học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 trong buổi tuyên truyền

Trong buổi tuyên truyền, các cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã được lắng nghe cán bộ Phòng cảnh sát giao thông tin chung về tình hình tai nạn giao thông tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; phân tích những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tai nạn giao thông. Đồng thời lưu ý một số khu vực hay xảy ra tai nạn, một số vụ tai nạn nghiêm trọng trong thời gian vừa qua trong địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệu phân tích một số hình ảnh vi phạm và tai nạn giao thông

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng cảnh sát giao thông huyện Lạng Giang đã hướng dẫn đoàn viên thanh niên trường THPT Lạng Giang số 1nhận biết hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam; phổ biến đến các đoàn viên thanh niên những quy định như: học sinh dưới 16 tuổi được đi loại xe nào đến trường, đội mũ bảo hiểm như thế nào cho đúng cách, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, đi dàn hàng ngang trên đường là vi phạm, ....

Đồng chí Hoàng Văn Hiệu giới thiệu về hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam

Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; cung cấp các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, qua đó giúp các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cũng như nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.

Giải đáp thắc mắc của học sinh

Trước đó, ngay từ đầu năm học, sau lễ khai giảng ngày 5/9, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền các quy định về cổng trường an toàn giao thông, tổ chức ký cam kết trong phụ huynh và học sinh về việc chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về Luật giao thông đường bộ.

Sau buổi chia sẻ, cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến các đồng chí cán bộ Phòng cảnh sát giao thông huyện Lạng Giang lời cảm ơn sâu sắc và hi vọng sau buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường sẽ thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ, tham gia giao thông an toàn, chung tay đảm bảo an toàn giao thông và giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Lạng Giang nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung.

Tác giả: Nguyễn Nhàn, BCH Đoàn trường

Tin tức - Hoạt động