Chí Trọng mang về tấm vé Cuộc thi Quý Olympia năm thứ 2 liên tiếp cho Trường THPT Lạng Giang số 1

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 (năm học 2014 - 2015) đã chứng kiến sự kịch tính được tạo ra bởi “thánh câu hỏi phụ” Nguyễn Nam Sơn. Khi đó Nam Sơn đã chiến thắng cả cuộc thi Tuần và thi Tháng đều bằng câu hỏi phụ để trở thành học sinh đầu tiên của nhà trường góp mặt vào một vòng thi Quý tại sân chơi tri thức lớn cho học sinh THPT cả nước - Đường lên đỉnh Olympia. Và Nam sơn đã là đại diện đầu tiên cho học sinh của ngôi trường 50 tuổi có mặt ở vòng thi Quý.
Chương trình Đường lên đỉnh Olymia là gameshow mang lại quá nhiều cảm xúc đặc biệt cho những người trực tiếp tham dự, đặc biệt là với thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 (năm học 2014 - 2015) đã chứng kiến sự kịch tính được tạo ra bởi “thánh câu hỏi phụ” Nguyễn Nam Sơn. Khi đó Nam Sơn đã chiến thắng cả cuộc thi Tuần và thi Tháng đều bằng câu hỏi phụ để trở thành học sinh đầu tiên của nhà trường góp mặt vào một vòng thi Quý tại sân chơi tri thức lớn cho học sinh THPT cả nước - Đường lên đỉnh Olympia. Và Nam sơn đã là đại diện đầu tiên cho học sinh của ngôi trường 50 tuổi có mặt ở vòng thi Quý.

Nối tiếp thành tích đó của Nguyễn Nam Sơn, tại Olympia năm thứ 16, Trường THPT Lạng Giang số 1 lại tiếp tục có một vé tham dự ở vòng thi Quý. Phan Chí Trọng - học sinh lớp 12A1 đạt vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần đã chính thức có vé vào vòng thi Quý với tư cách thí sinh có số điểm nhì cao nhất các cuộc thi tháng. Đó là tấm vé của tinh thần thi đấu hết mình mà Trọng đã giành được sau khi kết thúc cuộc thi tháng 2 - Quý 3, của ngọn lửa khát khao chiến thắng mà 100 thầy cô, bạn bè và gia đình tại trường quay S14 đêm ngày 04/3/2016 đã hết mình cổ vũ cho Trọng... mang đầy cảm xúc!


Những cổ động viên nhiệt thành sát cánh cùng với Trọng.
 
 
Trở lại với cuộc thi tháng 2 - Quý 3 mà Trọng thi đấu... Trọng đứng ở vị trí thứ 4, một vị trí thi đấu phải chịu khá nhiều áp lực. Ở cuộc thi này, Phan Chí Trọng đối đầu với ba đối thủ khá mạnh: Vị trí số 1 là Trương Trần Tấn Phước - một chàng trai điềm tĩnh học lớp 12/1 chuyên toán Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam; vị trí số 2 thuộc về Phạm Quang Huy - một chàng trai vui tính và rất “manly” Trường THPT Nguyễn Du tỉnh Thái Bình; người ở vị trí thi đấu thứ 3 là Nguyễn Ngọc Linh - học sinh lớp 12A1 Trường THPT Ứng Hòa A - Hà Nội (người đã tạo ra cuộc rượt đuổi kịch tính với Trọng trong cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý 3, chỉ kém Trọng 5 điểm khi kết thúc cuộc thi tuần).


Gương mặt bốn nhà leo núi (Trọng ngoài cùng bên phải).
Ở phần thi khởi động, khán giả được chứng kiến sự xuất sắc của Tấn Phước (Quảng Nam) với 100 điểm. Quang Huy (Thái Bình) có 70 điểm, Ngọc Linh tỏ ra khá tâm lí và có 50 điểm. Phan Chí Trọng vẫn phong cách nhanh gọn giành được 60 điểm sau 45 giây.

Sau phần thi vượt chướng ngại vật với các mảnh ghép của bức tranh khá khó đoán để đi đến đáp án “ENNINO”, Phước được 130 điểm, trong khi đó Huy có 80 điểm, Linh có 60 điểm và Trọng là 70 điểm. Kết thúc phần thi thứ hai, phần đông khán giả trong trường quay S14 đều nhận thấy sự xuất sắc vượt trội của thí sinh đến từ Quảng Nam.

Phần thi tăng tốc bắt đầu với niềm hy vọng lớn dành cho Chí Trọng bởi em đã rất thành công khi tăng tốc trong cuộc thi tuần. Tuy nhiên, ba thí sinh còn lại cũng đã thể hiện khả năng xuất sắc cũng như tự tin của mình. Kết thúc phần thi, Phước vẫn dẫn đầu với 190 điểm nhưng khoảng cách được thu hẹp đáng kể với Huy, Linh; bám sát phía sau là Linh với 180 điểm và Huy 170 điểm. Trọng vẫn ở vị trí cuối cùng với 140 điểm.

Khoảng cách không lớn khiến cuộc thi sôi động, kịch tính vô cùng trong phần thi về đích. Và Phan Chí Trọng chính là người mang đến kịch tính cho trường quay. Trương Trần Tấn Phước băng băng về đích với phần trả lời xuất sắc để kiếm trọn vẹn 40 điểm. Với thông tin điểm nhì cao nhất tháng trước chỉ là 160 điểm, và có vẻ như cơ hội lớn đang dành cho Quang Huy và Ngọc Linh - hai thí sinh đang cao hơn 160 điểm. Khi cuộc đua tranh của Huy, Linh và Trọng bắt đầu, khán giả của Huy, Linh đã gần như loại Trọng ra khỏi cuộc đua “tam mã” này. Có những thời điểm, Huy đã có 190 điểm, với nụ cười luôn thường trực khác hẳn sự căng cứng của Linh và Trọng. Nhưng, với những nước đi chưa hợp lí, kết thúc phần thi về đích Huy chỉ có 175 điểm, Linh có 160 điểm. Trọng bước lên để về đích chỉ với 140 điểm (trong khi Huy 185 điểm, Linh có 175 điểm). Trọng đã thể hiện quyết tâm khi lựa chọn gói 80 điểm. Câu hỏi thứ nhất - 20 điểm, Trọng trả lời sai, Huy bấm chuông giành cơ hội trả lời nhưng đã bị trừ 10 điểm, còn 175 điểm. Câu hỏi thứ hai thuộc lĩnh vực toán học - 30 điểm. Trọng quyết định chọn “ngôi sao hy vọng” và đã có câu trả lời chỉ sau 4 giây. Cổ động viên của Trọng đã vỡ òa sung sướng khi MC Tùng Chi chúc mừng Trọng đã ghi được 60 điểm, nâng tổng số điểm lên 200, đẩy Huy và Linh trở về vị trí người đứng sau. Câu hỏi cuối cùng phần về đích, thật tiếc là Trọng trả lời chưa đầy đủ đáp án, Linh giành quyền trả lời nhưng bị sai và trừ 15 điểm. Cuộc rượt đuổi điểm số kịch tính kết thúc. Phước đã giành vòng nguyệt quế với 230 điểm, Trọng về đích thứ 2 với 200 điểm, còn Huy có 175 điểm và Linh 160 điểm.

Tại cuộc thi tháng 3 sáng chủ nhật (ngày 06/3/2016), thí sinh về nhì chỉ đạt 180 điểm. Như vậy, Trọng là thí sinh nhì có số điểm cao nhất vòng thi tháng của Quý 3 và chính thức có vé vào vòng thi Quý.


Trọng trong vòng tay của gia đình, thầy cô và bạn bè.
Như vậy, Phan Chí Trọng đã là học sinh thứ hai liên tiếp của Trường THPT Lạng Giang số 1 có mặt trong cuộc thi Quý chương trình Đường lên đỉnh Olymia. Qua đây, thêm một lần nữa khẳng định chất lượng của học sinh Bắc Giang nói chung khi tham gia vào sân chơi tri thức lớn của cả nước; đồng thời mang đến niềm tự hào, không khí phấn khởi cho thầy và trò Trường THPT Lạng Giang số 1 nói riêng.
Trọng nhận được sự quan tâm của nhiều phóng viên có mặt tại trường quay.

Những khán giả hâm mộ chương trình Đường lên đỉnh Olympia có thể theo dõi cuộc thi tuần sẽ được phát vào 13h00’ ngày chủ nhật 20/3/2016, cuộc thi tháng được phát vào 13h00’ ngày 10/4/2016 và đặc biệt có thể đặt vé để trực tiếp theo dõi, cổ vũ cho Trọng tại cuộc thi Quý vào đầu tháng 5/2016 tới đây.

Bài tin liên quan