CHƯƠNG TRÌNH “HỌC MÀ VUI” SỐ THÁNG 10 NĂM THỨ 14 NĂM HỌC 2021- 2022

Sáng ngày 25/10/2021, tại trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức chương trình “Học mà vui” số tháng 10- số thi tháng đầu tiên của chương trình năm thứ 14.

Chương trình “Học mà vui” của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 được biết đến là một sân chơi tri thức bổ ích, lí thú, có sức hấp dẫn đặc biệt cho học sinh nhà trường ngoài những giờ lên lớp nghiêm túc, căng thẳng, góp phần nâng cao hiểu biết toàn diện về các lĩnh vực khoa học, đời sống, văn hoá, xã hội, cho các em.

Tại sân chơi trí tuệ “Học mà vui” năm nay có sự đồng hành của Trung tâm Ngoại ngữ Hương Hương, đơn vị đào tạo Tiếng Trung uy tín do bà Hoàng Thị Thu Hương sáng lập gồm 5 cơ sở (Cơ sở 1 ở tầng 4, Tòa nhà số 2, Lô l4, Đường Hùng Vương, TP. Bắc Giang; Cơ sở 2 ở Mỹ Điền, huyện Việt Yên; Cơ sở 3 ở KĐT Rùa Vàng, TT Vôi, huyện Lạng Giang; cơ sở 4 ở số 215 Thanh Xuân, TT Đồi Ngô, Huyện Lục Nam; Cơ sở 5 ở số 10 Vũ Giới, P. Suối hoa, TP. Bắc Ninh). Website:http://tiengtrunghuonghuong.edu.vn; Email:tiengtrunghuonghuong@gmail.com. SĐT: 0981.078.957.

Tham dự chương trình thi tháng lần này là các bạn Hoàng Nam 11A10, Bá Huy 11A2, Tùng Dương 10A10 và Thảo Nguyên 10A11. Để có mặt ở vòng thi tháng, các thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 100 thí sinh của vòng thi sơ loại.

Các bạn thí sinh lần lượt trải qua 4 vòng thi của chương trình, đó là: Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc - Về đích. Ở phần thi “Khởi động”, bạn Hoàng Nam 11A10 đã xuất sắc dẫn đầu với 70 điểm, Bá Huy 11A2 đạt 50 điểm đứng thứ hai. Đến phần thi “Vượt chướng ngại vật”, số điểm các thí sinh không có sự chênh lệch nhiều về điểm số (Hoàng Nam 11A10 có thêm 30 điểm, Bá Huy 11A2 và Thảo Nguyên 10A11 cùng có thêm 20 điểm, Tùng Dương 10A10 được 10 điểm). Tuy nhiên, đến phần thi “Tăng tốc” và “Về đích” đã chứng kiến cuộc đua song mã rất kịch tính giữa Hoàng Nam và Bá Huy. Kết thúc 2 phần thi này, mỗi bạn có thêm cho mình 100 điểm nữa. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 1800 học sinh và các thầy cô nhà trường, sau 4 vòng thi với vô vàn cảm xúc, bạn Hoàng Nam 11A10 đã giành chiến thắng cuối cùng với 200 điểm, Bá Huy 11A2 về nhì với 170 điểm. Dù đã rất nỗ lực và xuất sắc nhưng Thảo Nguyên 10A1 và Tùng Dương 10A10 vẫn phải chấp nhận với giải Ba của chương trình.

Chương trình “Học mà vui” chính là chương trình Ngoại khóa có tuổi đời lâu nhất của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1. Tại đây các bạn học sinh có thể thoả thích thể hiện tài năng và có cơ hội phát triển, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, được giao lưu, được rèn luyện các kỹ năng, nhất là sự phản ứng linh hoạt, tích lũy những trải nghiệm cho bản thân mình.

Chương trình “Học mà vui” đã mang lại niềm vui, sự hân hoan, phấn khởi cho tuần mới đầy năng lượng của thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1. Chúng ta sẽ cùng khám phá tri thức trong các chương trình tiếp theo của sân chơi bổ ích này.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình: