A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MÀ VUI SỐ THỨ NHẤT NĂM HỌC 2022-2023 SÂN CHƠI TRI THỨC CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1!

Thực hiện hướng dẫn số 1494/SGDĐT-GDTH-CTTT v/v thực hiện nhiệm vụ GDCT, CTHS, GDTC, HĐTT, YTTH, GDQPAN năm học 2022-2023; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của trường THPT Lạng Giang số 1, sáng thứ Hai ngày 24/10/2022, tại sân trường THPT Lạng Giang số 1 đã diễn ra số đầu tiên chương trình “Học mà vui”. Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch covid-19, sự trở lại của sân chơi quen thuộc do Đoàn trường tổ chức hứa hẹn đem lại những hiêu ứng tích cực không chỉ đối với đoàn viên thanh niên toàn trường mà còn với cả các thầy cô.

Toàn cảnh chương trình

Năm học 2022-2023, đồng hành với sân chơi trí tuệ này còn có sự trở lại tài trợ của công ty xe điện VIỆT THANH – Địa chỉ: Showroom Lô 61-62 KĐT Rùa Vàng, Thị trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang, https://xedienvietthanh.com/ và Trung tâm ngoại ngữ Hương Hương, đơn vị đào tạo tiếng Trung uy tín do bà Hoàng Thị Thu Hương sáng lập – địa chỉ KĐT Rùa Vàng, TT Vôi, huyện Lạng Giang. http://tiengtrunghuonghuong.edu.vn SĐT: 0981.078.957.

 

Bà Hoàng Thị Thu Hương, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Hương Hương và các thầy cô

đến cổ vũ chương trình

Tham dự chương trình lần này là sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ loại đến từ hai khối lớp 10 và lớp 11. Ở vị trí đầu tiên là bạn Nguyễn Duy Khánh đến từ chi đoàn 10A4; vị trí thứ 2 là bạn Nguyễn Quang Trường đến từ chi đoàn 10A5; vị trí thứ 3 là bạn Nguyễn Trọng Đăng đến từ chi đoàn 11A2; gương mặt cuối cùng xuất hiện trong chương trình là bạn Trần Phạm Thái Tuấn đến từ chi đoàn 11A1.

 

Các thí sinh của chương trình cùng cô Lan Anh – MC chương trình

Các bạn thí sinh lần lượt trải qua 4 vòng thi quen thuộc của chương trình, đó là: Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc - Về đích. Tuy nhiên, chương trình năm nay có một sự thay đổi nho nhỏ ở phần thi Khởi động so với chương trình những năm trước. Nếu ở những năm trước, các thí sinh lần lượt khởi động với từng gói câu hỏi tương ứng trong vòng 1 phút thì năm nay các thí sinh cùng nhau khởi động qua 3 lượt thi với thời gian lần lượt là 60, 60 và 90 giây. Đặc biệt, số lượng câu hỏi ở mỗi lượt thi là không giới hạn. Theo quy định, ở mỗi câu hỏi chỉ có duy nhất một trong bốn thí sinh bấm chuông nhanh nhất giành được quyền trả lời. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, nếu trả lời sai sẽ bị trừ đi 5 điểm.

Các cổ động viên nhiệt tình và háo hức cổ vũ cho 4 thí sinh

Ở phần thi Khởi động, bạn Trần Phạm Thái Tuấn đến từ chi đoàn 11A1 đã xuất sắc giành được 130 điểm, đứng ở vị trí thứ nhất; xếp ở vị trí thứ 2 là bạn Nguyễn Quang Trường, 10A5 với 60 điểm; vị trí thứ 3 thuộc về bạn Nguyễn Duy Khánh với số điểm 15 điểm; cuối cùng là bạn Nguyễn Trọng Đăng 11A2 với 10 điểm. Ngay ở phần thi Khởi động này, Phạm Trần Thái Tuấn đã thể hiện được sự vượt trội khi tạo ra được sự cách biệt khá lớn về mặt điểm số so với những thí sinh còn lại.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, vị trí của các thí sinh không có sự thay đổi khi cả 4 thí sinh đều chỉ ghi được 20 điểm và từ khoá vẫn còn là một ẩn số đối với các thí sinh. Và cơ hội khám phá từ khóa để nhận quà từ chương trình được dành cho các cổ động viên.

Khán giả nhận những phần quà ý nghĩa khi trả lời đúng câu hỏi của chương trình

Đến phần thi Tăng tốcVề đích, khán giả đã tiếp tục hồi hộp chứng kiến màn tranh tài, ghi điểm giữa 4 thí sinh. Với sự tự tin và quyết đoán, Phạm Trần Thái Tuấn đã bứt phá vượt trội và xuất sắc ghi cho mình thêm 150 điểm sau hai phần thi. Và chung cuộc, ở vị trí dẫn đầu, chủ nhân của tấm vé đầu tiên bước chân vào trận chung kết năm là bạn Phạm Trần Thái Tuấn với 300 điểm; đứng ở vị trí thứ 2 là bạn Nguyễn Quang Trường lớp 10A5 với 115 điểm; vị trí thứ 3 thuộc về Nguyễn Trọng Đăng lớp 11A2 và Nguyễn Duy Khánh 10A4.

Đại diện BGH và nhà tài trợ lên trao thưởng cho các thí sinh.

Với mỗi thí sinh, chương trình là một sân chơi để các em có cơ hội trau dồi tri thức, cũng là nơi để rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân. Với mỗi khán giả tại sân trường THPT Lạng Giang số 1, “Học mà vui” luôn đem đến những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn. Với Đoàn trường, chương trình mong muốn sẽ góp phần xây nền móng vững chắc khởi đầu cho những thành công của các em trong tương lai./.

Tác giả Nguyễn Nhàn – Giáo viên Ngữ văn.


Tác giả: Trường THPT Lạng Giang Số 1
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức - Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều