A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB TIẾNG ANH - THÁNG 10 Chủ đề: Halloween!

Thực hiện công văn số 1313/SGDĐT-GDTrH-GDTT, ngày 31/8/2022 của Sở  GD&ĐT về hướng dẫn triển khai nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2022-2023, nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, duy trì hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ nói tiếng Anh, chiều ngày 29/10/2022, tổ Ngoại ngữ trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức cho học sinh buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Nói tiếng Anh” với chủ đề “Halloween”. Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch covid-19, hoạt động này thực sự đã đem đến những trải nghiệm thú vị cho các em học sinh.

Tham dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên tổ Ngoại ngữ, Đoàn thanh niên, các giáo sinh thực tập đến từ Đại học Sư phạm Hà Nội 2, cùng sự góp mặt của đông đảo các bạn học sinh yêu thích môn tiếng Anh - gần 300 bạn thuộc 3 khối lớp trong nhà trường.

          Với chủ đề “Halloween”, buổi sinh hoạt muốn đưa thầy cô và các bạn học sinh đến với Halloween hay lễ hội hóa trang, thường được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Đây là một lễ hội truyền thống diễn ra ở nhiều nước Tây Âu, Bắc Mỹ và đã du nhập sang rất nhiều các nước khác nhau, mỗi nước có những biến tấu với nét đặc trưng riêng của mình. Lễ hội đã trở nên phổ biến với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên.

         Ngay sau lời phát biểu khai mạc đồng thời mang tính đề dẫn, định hướng cho buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, là tiết mục hết sức sôi động đến từ Câu lạc bộ nhảy của trường. Và rồi, không khí như nóng dần lên với màn chào hỏi hết sức độc đáo, ấn tượng của ba đội thi: Tunip, Vampires, và Mummy. Với 6 thành viên/mỗi đội đến từ các lớp khối 10, 11, mỗi đội sẽ được thử sức, tranh tài ở 3 vòng thi tiếp theo: Kiến thức (Giải đáp câu hỏi chung về chủ đề Halloween) - Tăng tốc (bằng hình thức đuổi hình bắt chữ) - Tài năng. Không chỉ thể hiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, các phần thi còn giúp học sinh thể hiện được khả năng sáng tạo cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh. Những trang phục hóa trang, đạo cụ, mặt nạ do chính các bạn học sinh thiết kế, với nguyên liệu hoàn toàn là vật liệu tái chế như túi ni lông, tấm bìa cũ, … , bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, óc tưởng tượng phong phú, các đội thi đã biến những đồ phế liệu thành những trang phục đầy ấn tượng, mang đậm phong cách Halloween, đem lại sự ngỡ ngàng, thán phục cho các khán giả.

         Sức hấp dẫn của buổi sinh hoạt còn đến từ các tiết mục song ca, đơn ca đầy cảm xúc với những ca từ tiếng Anh, và đặc biệt là phần Catwalk hấp dẫn của các thầy cô trong đoàn giáo sinh đang thực tập tại trường. Với những phần tranh tài gay cấn, khán giả được trải nghiệm môi trường ngoại ngữ rất đặc trưng của lễ hội Halloween. Cuối cùng là phần công bố kết quả cuộc thi, đội Tunip với số điểm 230, đạt giải nhất; đội Vampires với số điểm 215, đạt giải nhì; và đội Mummy với số điểm 190, đạt giải 3.

         Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Nói tiếng Anh” với chủ đề Halloween thực sự đã trở thành một sân chơi học mà vui bổ ích và ý nghĩa, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng trong học ngoại ngữ, phát huy khả năng sáng tạo, kết nối hoạt động tập thể, đặc biệt là đã góp phần xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường. Qua các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, các em thêm hứng khởi, tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây cũng là một trong những mục tiêu giáo dục của mỗi nhà trường.


Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Câu lạc bộ:

Thầy Đàm Văn Quý – Phó hiệu trưởng nhà trường

Phần thi chào hỏi của Team: Vampires

Phần thi chào hỏi của Team: Mummy

Catwalk của GSTT trường ĐHSP2

Catwalk của GSTT trường ĐHSP2

Phát kẹo cho khán giả của đội Tulip

Phần thi trả lời câu hỏi chung (về Halloween) của 3 đội chơi

Cô Nguyễn Thị Hải – Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ trao giải nhất cho đội Tulip

Các thày cô chụp ảnh lưu niệm cùng 3 đội chơi

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân


Tác giả: Trường THPT Lạng Giang Số 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức - Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều