A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022!

Từ ngàn xưa, "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của người Việt. Người xưa có câu "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Thầy cô là những người đáng kính, suốt một đời tận tụy với học sinh. Thầy cô như những con tằm rút ruột nhả tơ kiến thức để xây dệt và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa hơn cho lớp lớp thế hệ học trò.

Với ý nghĩa đó, Hội thi Văn nghệ được Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tôn vinh nghề giáo, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục. Thông qua các tiết mục văn nghệ còn góp phần giáo dục, bồi đắp cho các em học sinh lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ... Đây cũng là dịp để mỗi học sinh nhà trường được phát huy năng khiếu, sở trường, giao lưu, gặp gỡ, gắn kết tình bạn, qua đó, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Đến dự với Hội thi có các thầy cô trong Ban giám hiệu, Công đoàn trường, đông đảo các thầy cô, phụ huynh học sinh và các bạn học sinh. Sân trường đông vui, rực rỡ sắc màu, với những gương mặt rạng rỡ, háo hức. Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, với cả thầy và trò, đây đúng là không khí của một ngày hội.

Sau phần phát biểu khai mạc, hai MC của chương trình là thầy Trần Văn Bảo, cô Nguyễn Thị Lan Anh đã đưa khán giả đến với màn tranh tài của các lớp với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Tại Hội thi lần này có sự góp mặt của 41 chi đoàn với 51 tiết mục dự thi. Mỗi tiết mục đều được dàn dựng hết sức công phu, tập luyện chu đáo, được lựa chọn thể hiện ở những nét đặc sắc với các thể loại như đơn ca, song ca, tốp ca, múa, nhảy, … Với chủ đề về thầy cô và mái trường, tình yêu quê hương đất nước, tuổi trẻ, … khán giả được trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau, và thực sự ngỡ ngàng với tài năng của các bạn. Những tràng pháo tay không ngớt đến từ khán giả cũng phần nào khẳng định sự thành công của Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao 06 giải nhất cho các chi đoàn xuất sắc là 12A1, 12A12, 11A1, 11A4, 10A1, 10A2; 06 giải nhì; 09 giải ba và rất nhiều giải khuyến khích cho các chi đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Tác giả: Trần Văn Bảo – Phó Bí thư đoàn trường


Tác giả: Trường THPT Lạng Giang Số 1
Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức - Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều