ĐOÀN TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KỶ NIỆM THÁNG THANH NIÊN NĂM 2017

“Tháng Thanh Niên” năm 2017 diễn ra trong khí thế cả nước thi đua lập nhiều thành tích kỷ niệm những sự kiện lớn của đất nước: Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017),  42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2017); cũng là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Ðại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Trong không khí thi đua sôi nổi của “Tháng Thanh Niên” năm 2017, BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã tập trung chỉ đạo và hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động tháng Thanh niên năm 2017 với những kết quả thiết thực, góp phần vào thành tích chung của nhà trường.
Kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn Trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức rất nhiều hoạt động. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho Đoàn viên Thanh niên hiểu biết về lịch sử, truyền thống 86 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn trường còn tổ chức nhiều hoạt động như: thi đua dạy tốt học tốt; chương trình Học mà vui; chương trình Khi tôi 18; các chương trình ngoại khóa về biển đảo quê hương, tìm hiểu kiến thức dân số - sức khỏe sinh sản vị thành niên; các trò chơi dân gian; CLB Sách và hành động; hoạt động hiến máu nhân đạo; … và đặc biệt là Giải bóng đá nữ giữa các chi đoàn học sinh. Các hoạt động trên diễn ra vô cùng sôi nổi trong không khí tươi vui, phấn khởi, đầy hào hứng của thầy cô và 1795 học sinh toàn trường.
          Ban Biên tập chương trình Phát thanh thanh niên đã tuyên truyền những thông tin cập nhật, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, phát động các chương trình hoạt động.... cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường, đồng thời cũng thông tin về những biểu hiện tiêu cực nhằm kịp thời điều chỉnh, uốn nắn trong đoàn viên thanh niên.
 Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các đoàn viên thanh niên. Trong tháng 3 này, các bạn học sinh trong đội tuyển vừa tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Cũng trong tháng Thanh niên, BCH Đoàn trường đã tổ chức lớp học cảm tình Đoàn cho 326 đoàn viên thanh niên, trong đó kết nạp được 308 đoàn viên mới vào lớp Đoàn viên 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi kéo co theo từng khối, đến nay đã tới những trận đấu cuối cùng. Giải nhất khối 10 thuộc về 10A8, nhì là 10A6, ba là 10A7, 10A2,…
Chương trình Học mà vui với trận chung kết giữa 4 thí sinh: Đỗ Đình Hào 11A1, Phạm Xuân Long 11A1, Nguyễn Văn Phương 11A10, Lê Thị Lan 11A11. Đoàn viên Đỗ Đình Hào đã trở thành nhà vô địch chương trình Học mà vui với số điểm 250. Đây là sân chơi tri thức quen thuộc của đoàn viên thanh niên nhà trường, là cơ hội để các em khám phá kho tàng tri thức nhân loại, rèn luyện năng lực tư duy, sự tự tin, tính quyết đoán. Chương trình luôn đem lại sức thu hút lớn đối với các thầy cô và học sinh toàn trường.
 Khởi tranh từ 11/3 và kết thúc đúng vào ngày 25/3, giải bóng đá nữ học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 đã tạo ra không khí háo hức và hăng say tập luyện sau những giờ học căng thẳng của các đoàn viên thanh niên. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi, và có những trải nghiệm thú vị khi ngồi trên ghế nhà trường. Những trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi, gay cấn và chuẩn mực dưới sự điều hành công tâm, chính xác của các trọng tài Ngô Văn Lợi, Nguyễn Quang Vinh,… Bình luận viên Tuấn Sơn - người bình luận tất cả các trận đấu, và luôn đem lại tiếng cười sảng khoái cho các khán giả - cho biết: “Mặc dù là môn thể thao của phái mạnh, nhưng các em học sinh nữ đã mang đến giải đấu những trận đấu rất chất lượng. Các cầu thủ, các thầy cô giáo cùng các cổ động viên đều rất phấn khích trước những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp và coi mỗi trận đấu là một ngày hội. Bóng đá mang lại niềm vui, tiếng cười, và hơn thế nữa, bóng đá truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa đến tất cả mọi người!”. Trận chung kết chiều 25/3/2017 kết thúc với chức vô địch thuộc về tập thể lớp 12A1, giải nhì thuộc về 11A10, giải ba là các lớp 12A12, 11A14.
Thầy Hà Quang Thích - Bí thư Đoàn trường cho biết: “Có được những kết quả ấy là do sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ, sự tạo điều kiện của các đồng chí trong Ban giám hiệu, Công đoàn, các tổ chuyên môn, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp, các thầy cô trong đoàn giáo sinh thực tập, sự cố gắng, quyết tâm và trách nhiệm của Ban chấp hành Đoàn trường và sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn. BCH Đoàn trường rất mong muốn có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó giúp các em học sinh thể hiện năng lực bản thân, rèn luyện tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể, tính ham học hỏi, …”.
Các hoạt động nhân tháng Thanh niên đã góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy động lực, tạo sự gắn kết, … giữa các chi đoàn; đồng thời đóng góp một phần rất quan trọng giúp nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Sau đây là hình ảnh một số hoạt động:

Bài tin liên quan