GƯƠNG SÁNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Đang hối hả đạp xe tới trường trên con đường nằm dọc theo bờ sông, bỗng Chính nghe thấy một tiếng “tùm” rất to phía trước. Một bóng người lăn tòm xuống dòng nước đang chảy xiết. Không chút do dự, Chính vội quẳng xe trên bờ và lao xuống cứu.
Trời rét căm căm, sông đầy, hai bờ sông được lát đá phẳng đầy rêu nên rất khó có chỗ bám để lên. Vất vả hồi lâu, cuối cùng Chính cũng lôi được người bị nạn lên bờ. Đó là em Nguyễn Đức Long – lớp 11A8, trường THPT Lạng Giang số 1.
Phải thuyết phục hồi lâu, Chính mới cho tôi chụp một tấm hình của em bằng chiếc điện thoại của tôi. Em bẽn lẽn tâm sự: “ Đây là việc rất bình thường cô ạ. Thấy người bị nạn đương nhiên phải cứu ạ!”.
-         Thế em không sợ nguy hiểm cho tính mạng của mình à? Em có biết tại khúc sông này đã có mấy người bị chết đuối không? Tôi hỏi.
-         Dạ, thưa cô! Em không kịp nghĩ gì cả. “Phải cứu ngay người vừa ngã. Em chỉ nghĩ vậy thôi ạ!”. Chính cười hiền từ.
Tôi cứ khâm phục mãi cậu học trò Nguyễn Văn Chính – lớp 12A5, trường THPT Lạng Giang số 1. Một người biết lo cho tính mạng của người khác hơn cả bản thân mình, thật đáng quý thay.

Bài tin liên quan