HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ – 27/7/2017

Sáng ngày 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã phối hợp với Đoàn xã Yên Mỹ tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ xã Yên Mỹ và Thị trấn Vôi nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ trường THPT Lạng Giang số 1 đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Hoạt động cũng là dịp để tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên nhà trường thêm một lần nghĩ về trách nhiệm của mình, vượt lên chính mình, cố gắng học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp như các thế hệ cha anh hằng mong muốn. Sau khi thắp hương tưởng niệm, đồng chí Hà Quang Thích – Bí thư Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1, đồng chí Mạc Thị Hiền – Bí thư Đoàn xã, đồng chí Trần Hào- Phó bí thư Đoàn xã Yên Mỹ cùng 126 đoàn viên thanh niên nhà trường đã tích cực lao động, tổng vệ sinh các khu vực thuộc nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Mỹ.

Cùng với hoạt động dâng hương, tham gia chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ của đoàn viên thanh niên, nhà trường còn tổ chức đến thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ là bố, mẹ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Sáng 26/7/2017, BCH Công đoàn phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức hai đoàn đi thăm, tặng quà 15 gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong đó có 02 gia đình liệt sĩ; 13 gia đình thương binh, với tổng kinh phí thăm hỏi là 2.414.000 đồng. Mặc dù quà tặng không lớn về giá trị vật chất, nhưng đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, bởi qua đó thể hiện sự tri ân, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc. Những hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng đoàn viên thanh niên nhà trường tuy nhỏ nhưng đã góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị những cống hiến của các thế hệ cha anh, đồng thời có tác dụng giáo dục truyền thống cho lớp trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động dâng hương và chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Mỹ của đoàn viên, thanh niên nhà trường:

 

Bài tin liên quan