A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023!

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, sáng mùng 5/9/2022, hòa chung không khí phấn khởi, tự hào đón mừng 77 năm cách mạng tháng Tám thành công, 77 năm ngày Tết Độc lập của dân tộc, cùng với niềm hân hoan đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại biểu các đơn vị bạn, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng 1886 học sinh thuộc 3 khối lớp của nhà trường.

Năm học 2021-2022 trải qua những khó khăn do dịch bệnh covid-19 song đã kết thúc và lưu lại với những dấu ấn đáng tự hào của thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1. Với 3 thời điểm phải tạm dừng đến trường (5/11-15/11, 6/12-12/12, 14/12-20/12), và có những lúc hơn nửa số lớp phải học trực tuyến do số học sinhgiáo viên là F0, F1 quá nhiều; điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của trường chưa thể đáp ứng đủ cho việc dạy học trực tuyến. Việc linh hoạt chuyển đổi hình thức dạy học, thực hiện chương trình cốt lõi theo chỉ đạo chuyên môn của Sở GD&ĐT, duy trì 3 phòng học/3 khối lớp với hình thức vừa dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến để học sinh các diện F không thể đến trường vẫn đảm bảo thời gian học tập trong suốt thời gian có dịch covid-19; đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế tiêm vacxin phòng covid mũi 2 cho HS đạt trên 99%; cùng với các biện pháp phòng dịch được triển khai nghiêm ngặt đã giúp các hoạt động giáo dục của nhà trường học được duy trì tương đối ổn định.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch covid-19, hoạt động phong trào bị hạn chế, song kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường vẫn đạt những số liệu tích cực: Kết quả xếp loại hạnh kiểm Khá -Tốt đạt 97,47%, TB-Yếu: 1,79% (giảm so với năm học trước); kết quả xếp loại học lực Giỏi đạt 33,33% (tăng 10,57%); TB 7,87% (giảm 5,88%); không có HL yếu. 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp. Về các cuộc thi: Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh: Số lượng giải bằng năm trước song chất lượng giải được nâng lên rõ rệt (2 Nhất, 8 Nhì, 10 Ba, 4 KK); thi KHKT cấp tỉnh: 01 giải Nhì; Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng: 01 giải Nhì cấp tỉnh; 01 giải Nhất cấp huyện; Giải cờ vua online cấp tỉnh đạt 01 giải Ba; cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai„ do Bộ GDĐT phối hợp Công ty Hon đa VN tổ chức: 7 giải Ba, 9 giải KK; ... Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp„ với dự án “Sản xuất dung dịch sát khuẩn và đuổi, diệt côn trùng sinh học„ của nhóm 5 HS và cô giáo hướng dẫn, cùng với sự đồng hành của Hội CMHS, vinh dự nằm trong tốp 10 của 70 dự án lọt vào chung kết toàn quốc, dừng chân ở tốp 5, và đạt giải Ba quốc gia. Ngoài ra, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tổ chức Ngày hội STEM cho HS được trải nghiệm nghiên cứu khoa học; thi vũ khúc sân trường cho K10; sân chơi “Học mà vui”; thi đua dạy tốt học tốt; các hoạt động xã hội như Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện, công trình Thanh niên, ...; các hoạt động phối hợp, hoạt động tình nguyện gắn với địa bàn dân cư nơi học sinh cư trú, tham gia vệ sinh các khu công cộng, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ; tham gia hiến máu tình nguyện, ...  được đoàn viên thanh niên đồng tình ủng hộ, đạt hiệu quả và được đánh giá cao. Kết thúc năm học, trường đạt danh hiệu Tập thể tiên tiến, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; Công đoàn được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh;

Chào đón năm học mới 2022-2023 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, năm học mới đang đặt ra nhiều thách thức cho nhà trường như: dịch covid-19 vẫn còn có những diễn biến mới; đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với khối 10; nhà trường chuẩn bị khởi công xây dựng 2 khu nhà mới phục vụ dạy và học, đáp ứng yêu cầu chuẩn mức độ 2. Để đạt được mục tiêu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tại diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023, cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 cần tập trung thực hiện, và mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh; học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 cần chủ động, tự giác, tự tin và có trách nhiệm, sống có mục tiêu và động lực phấn đấu, chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng hành, ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh và các đơn vị bạn, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tiếng trống trường đã điểm. Một năm học mới bắt đầu, khởi nguồn cho những hy vọng mới. Những phần quà, những suất học bổng được trao từ Agribank chi nhánh huyện Lạng Giang (5 triệu đồng/5 suất), từ anh Phạm Thanh Huy (cựu học sinh niên khóa 1997-2000: 5 triệu đồng/5 suất), từ các anh chị lớp C niên khóa 1998-2001 (10,5 triệu đồng/21 suất) là nguồn động viên lớn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Những sắc cờ, hoa rực rỡ ngày khai trường thực sự đã đem đến thật nhiều cảm xúc, nhân thêm niềm hứng khởi cho thầy và trò nhà trường trước thềm năm học mới!

Năm học 2022-2023. Năm học mới, thắng lợi mới!

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng:

 


Tác giả: Trường THPT Lạng Giang Số 1
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức - Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều