Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

     Ngày 8 tháng 3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp, cả thế giới dành riêng 8/3 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, và trong trái tim mỗi người luôn có những phần đặc biệt dành cho những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất.
       Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1977  năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 6/3/2017, Công đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Cùng với đó, đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của nữ cán bộ giáo viên, nhân viên và nữ sinh trường THPT Lạng Giang số 1.
          Đến dự với buổi lễ đặc biệt này, có sự tham dự của cô Huỳnh Thị Hoà Bình, thầy Nguyễn Tuấn Quảng, thầy Nguyễn Huy Nghĩa - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Mai Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn trường; thầy Hà Quang Thích - Bí thư Đoàn trường; tập thể CB-GV-NV trong hội đồng sư phạm, các thầy cô giáo trong đoàn GSTT trường ĐHSP Hà Nội 2, cùng toàn thể các em học sinh khối 10, khối 11, khối 12 của nhà trường.

          Mở đầu buổi lễ, cô Trần Thị Mỹ Hạnh – Trưởng ban nữ công nhà trường đã lên ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ôn lại lịch sử vẻ vang của khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

         Tiếp đó, cô Trần Thị Mỹ Hạnh tổng kết đợt thi đua học tốt chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 diễn ra từ ngày 20/2/2017 đến 4/3/2017. Toàn trường đạt 1280 giờ học tốt, 155 ngày học tốt. Trong đó, có 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc, 3 nữ sinh đạt nhiều hoa điểm tốt nhất được Công đoàn nhà trường tặng thưởng: chi đoàn 12A11, 11A11, 10A3; các nữ sinh: Đồng Thị Thư (12A1), Nguyễn Thị Thơm (12A14), Đào Thị Hằng (11A12).

        Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, các nữ giáo viên,  nhân viên trong trường đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Trong năm học 2015- 2016, có 17 nữ cán bộ giáo viên, nhân viên được nhà trường khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào “giỏi việc trường, đảm việc nhà".

          Khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới, đại diện lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Huy Nghĩa đã tặng hoa và gửi những lời chúc mừng đến các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên và nữ sinh nhà trường. Thầy mong rằng trong thời gian tới các chị, em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển và lớn mạnh của trường.
        Đáp lại những tình cảm đặc biệt của Nhà trường dành cho các chị em, kết thúc chương trình, cô Trần Thị Mỹ Hạnh – Trưởng ban nữ công nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Nhà trường, các nam đồng nghiệp. Nhân dịp này các cán bộ nữ trong trường xin hứa sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy truyền thống “Bà Trưng – Bà Triệu”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ


Ảnh: Hà Quang Thích
Tác giả: Trần Thị Mỹ Hạnh
Nguồn: thptlanggiangso1.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều