Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016

         Ngày 19/11/2016, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Lạng Giang số 1 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -  20/11/2016).
         Người Việt Nam ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy” …Cha mẹ là những người đã sinh ra và nuôi dưỡng các em học sinh, nhưng thầy cô giáo là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Khi lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu chúng ta vẫn không thể quên những ký ức và sự biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo mình!
Cômenxki - Ông tổ của nền sư phạm cận đại- là nhà giáo dục vĩ đại của dân tộc Séc và của thế giới đã nói: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Sinh thời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Khi còn là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Thiện Nhân, nay là Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam đã nói: “Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thế kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao,  xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo; tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.
         Về dự buổi lễ có các vị đại biểu khách quý là các bác trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường, đại diện Tập đoàn viễn thông quân đội chi nhánh huyện Lạng Giang, phòng kĩ thuật Lữ đoàn 673,…Về  phía nhà trường có thầy Mạc Văn Bính- Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Tuấn Quảng – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Huỳnh Thị Hòa Bình – phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Huy Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường.
Cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và 1790 học sinh toàn trường.
          Buổi lễ long trọng diễn ra trong không khí sôi nổi, hoành tráng với các tiết mục văn nghệ chào mừng công phu do đội văn nghệ các lớp biểu diễn. Sau phần nghi lễ, thầy Mạc Văn Bính, hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, đồng thời khái quát những thành tích mà thày và trò nhà trường đã đạt được. Trong lời diễn văn, có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.
          Trong ngày lễ kỉ niệm, thầy và trò nhà trường đã nhận được sự quan tâm, những tình cảm thân thiết với những bó hoa tươi thắm, những lời chúc mừng từ đoàn đại biểu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Lạng Giang; các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn, các đơn vị kết nghĩa, các cựu hoc sinh,…Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Hà Quang Thích
Nguồn: thptlanggiangso1.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều