LỄ TỔNG KẾT VÀ TRƯỞNG THÀNH, CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2016 – 2017

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 26-05-2017, trường THPT Lạng Giang số 1 long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2015 – 2016. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá  nhân, tập  thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để học sinh nhà trường thể hiện tấm lòng tri ân với công lao dạy dỗ của thày cô suốt năm học vừa qua.
Đến dự Lễ tổng kết cùng nhà trường, về phía phụ huynh học sinh có ông Nguyễn Khánh Tùng – Trưởng ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng với đại biểu trong Ban đại diện cha mẹ học sinh; về phía nhà trường có thầy Mạc Văn Bính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
 

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Hội trưởng Hội CMHS tặng hoa chúc mừng
Buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh đã đạt giải trong cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” trình diễn. Các tiết mục công phu vừa mang màu sắc truyền thống vừa mang dáng dấp hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô, cha mẹ.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng
       Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Mạc Văn Bính – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu tổng kết, đánh giá những kết quả năm học 2016 – 2017. Có thể nói năm học này, mặc dù chưa được thành công nhưng thày và trò nhà trường đã tiếp tục phát huy thành tích đạt được đạt trên các mặt như: giáo dục toàn diện về học lực, hạnh kiểm học sinh; số lượng giải trong các kì thi học sinh giỏi văn hóa các cấp, thi Olympic tiếng Anh, Olympic toán, thi casio, văn nghệ, thể thao, … Để có được những thành quả như ngày hôm nay, nhà trường ghi nhận sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt là thầy cô và các em trong những đội tuyển HSG đã không quản ngày đêm, lặng thầm nuôi dưỡng khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức, tất cả vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Tuy nhiên thầy cũng nhấn mạnh những điều chưa đạt được, cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn trong năm học tới để thành tích đạt được tương xứng với tiềm năng của nhà trường.
 


Những học sinh đạt giải Quốc gia
Trao giải học sinh giỏi
      Trao giải học sinh giỏi
Bên cạnh những cá nhân xuất sắc, nhà trường còn ghi nhận thành tích hoạt động toàn diện của các tập thể lớp trong năm học 2016 – 2017. Đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu trong cả năm học của các tập thể tiên tiến xuất sắc đến từ ba khối:
        Phần tiếp theo buổi lễ Tổng kết là Lễ trưởng thành, chia tay học sinh khối 12 năm học 2016 – 2017. Vẫn những gương mặt ấy nhưng sân trường sáng nay như rực rỡ hơn bởi những tà áo trắng tinh khôi, những vòng nguyệt quế đủ màu sắc của toàn bộ học sinh khối 12.
        Sau những lời phát biểu đầy xúc động của cô Huỳnh Thị Hòa Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đại biểu, thầy cô giáo cùng gần 2000 học sinh thuộc 03 khối lớp 10, 11, 12 như lắng lại với những lời tâm tình, lời tri ân thầy cô rất chân thành và đầy cảm xúc của em Hương Ly - HS lớp 12A1 - đại diện cho hơn 500 học sinh lớp 12 phát biểu.
Có những ánh mắt đầy lưu luyến, tiếc nuối nhưng ẩn trong đó là những khát khao, hi vọng. Các em đã kết thúc những năm tháng học sinh tươi đẹp để bước sang một trang mới của cuộc đời, và những chuyến đò sẽ cập tới bến bờ tri thức tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng, khi rời xa ngôi trường này, các em sẽ vững vàng bước đi trên đôi chân của mình, tiếp tục gặt hái thành công trên con đường mà mình đã chọn.  
Những phút giây cuối cùng bên nhau của tuổi học trò trong sân trường xúc động
và đong đầy kỷ niệm.
        Lễ Tổng kết năm học 2016 – 2017 và Lễ trưởng thành, chia tay học sinh lớp 12 đã khép lại. Trước mắt các em là kì thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng. Chúc các em học sinh lớp 12 niên khóa 2014- 2017 sẽ có đủ sức khỏe, tri thức và sự tự tin để đạt kết quả cao nhất trong kì thi.
 
 
Bài tin liên quan