LIÊN HOAN “VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG” NĂM HỌC 2021- 2022 TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn thanh niên năm học 2021-2022, chiều ngày 01/11/2021, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức Liên hoanVũ khúc sân trường dành cho học sinh khối 10.

Liên hoan “Vũ khúc sân trường” cho khối 10 nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn viên thanh niên nhà trường hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021. Ca khúc được chọn cho “Vũ khúc sân trường” năm naygiai điệuSẽ chiến thắngcủa nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Đây là một ca khúc dành cho cộng đồng, có tác động để cổ vũ cho những hoạt động cộng đồng … Liên hoan nhằm tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh, qua đó tăng cường giáo dục thể chất, bồi dưỡng tinh thần cho đoàn viên thanh niên, góp phần làm cho hoạt động thể dục giữa giờ thiết thực, hiệu quả.

Liên hoan “Vũ khúc sân trường” cũng chính là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh sau những giờ học chính khoá nghiêm túc, đồng thời giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động tập thể, tăng cường sự đoàn kết, rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm, hoạt động tập thể và hoàn thiện các kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh.

Tại Liên hoan năm học 2021- 2022 đã nhận được sự đồng hành của Trung tâm Ngoại ngữ Hương Hương, một Trung tâm chuyên đào tạo Tiếng Trung uy tín do bà Hoàng Thị Thu Hương - cựu học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 - sáng lập gồm 5 cơ sở: Cơ sở 1 ở tầng 4, Tòa nhà số 2, Lô l4, Đường Hùng Vương, TP. Bắc Giang; cơ sở 2 ở Mỹ Điền, huyện Việt Yên; cơ sở 3 ở KĐT Rùa Vàng, TT Vôi, huyện Lạng Giang; cơ sở 4 ở số 215 Thanh Xuân, TT Đồi Ngô, huyện Lục Nam; Cơ sở 5 ở số 10 Vũ Giới, Phường Suối hoa, TP. Bắc Ninh. Website:http://tiengtrunghuonghuong.edu.vn;Email:tiengtrunghuonghuong@gmail.com. SĐT: 0981.078.957. Các bạn có nguyện vọng học Tiếng Trung của các giảng viên của cô Hương (100% giảng viên được đào tạo tại Trung Quốc) có thể vào page sau: https://www.facebook.com/tiengtrunghuonghuong.

Liên hoan “Vũ khúc sân trường” đã mang lại niềm vui, sự hân hoan, phấn khởi cho thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 trong ngày đầu tiên tháng 11/2021. Với sự đầu tư tập luyện, các bạn học sinh khối 10 đã tạo nên những màn đồng diền rất đều, đẹp và không có sự chênh lệch nhiều giữa các lớp. Tuy nhiên, với sự nổi trội hơn một chút là những động tác vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển, chi đoàn 10A11 đã xuất sắc giành giải nhất của Liên hoan; các chi đoàn 10A3, 10A10 giành giải nhì và 10A4, 10A13, 10A1 giành giải ba. Giải khuyến khích thuộc về 10A2, 10A6, 10A7, 10A12.

Sau đây là một số hình ảnh của Liên hoan:

Tác giả bài viết: Hà Quang Thích,  Bí thư Đoàn trường