A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

Sáng 09/5/2022, thực hiện Chương trình phối hợp số 26/CTPH-BATGT-TP ngày 31/3/2021 giữa Sở Tư pháp và Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh về phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021- 2025, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Trường THPT Lạng Giang số 1.

Cùng dự Hội nghị tuyên truyền, về phía Sở Tư pháp có ông Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở, bà Nguyễn Thị Loan – Trưởng phòng Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật, ông Phạm Văn Tĩnh – Phó Trưởng phòng Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật, bà Hàn Thị Thu Hiền – Chuyên viên phòng Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật; đại diện Sở GD&ĐT có ông Chu Đặng Việt – Phó Chánh Thanh tra Sở; về phía huyện Lạng Giang, có ông Nguyễn Văn Long – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, ông Hà Ngọc Tuân – Trưởng phòng Tư pháp; với sự có mặt của Ban giám hiệu nhà trường và gần 1900 giáo viên, học sinh trường THPT Lạng Giang số 1.

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Tĩnh, Báo cáo viên pháp luật tỉnh Bắc Giang đã đem đến cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường những thông tin cơ bản về thực trạng giao thông đường bộ Việt Nam, nhấn mạnh các Quy định khi tham gia giao thông, các hành vi bị nghiêm cấm, một số mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về giao thông đường bộ theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ, ... Những tình huống giao thông xảy ra trong thực tế, những câu hỏi Báo cáo viên đưa ra được các em học sinh nghiêm túc lắng nghe và mạnh dạn trao đổi. Đặc biệt, những vi phạm thường thấy trong lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông như: Sử dụng xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định; dàn hàng ngang khi đi trên đường; phóng nhanh, vượt ẩu; không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ, đi vào đường ngược chiều; … cũng được Báo cáo viên chỉ ra, phân tích nhằm hướng dẫn, nhắc nhở các em ghi nhớ và không được vi phạm.

Trong năm học 2021-2022, đây là lần thứ hai trường THPT Lạng Giang số 1 phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho 100% học sinh của trường. Hoạt động này không chỉ giúp học sinh có nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn pháp luật về an toàn giao thông để từ đó có ý thức đúng khi tham gia giao thông mà còn góp phần tích cực trong xây dựng thói quen ứng xử, văn hóa giao thông cho các em.

Sau đây là một số hình ảnh tuyên truyền:

Tin tức - Hoạt động