Tập huấn công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Thực hiện Hướng dẫn số 1078/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 18/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, sáng nay 04/4/2016 tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Toàn cảnh Hội nghị.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Sơn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên các phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Giáo dục chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Giáo dục trung học. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách CNTT các trường THPT, PT DTNT, các trung tâm GDTX-DN, các trường trung cấp, cao đẳng có học viên dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Nội dung chủ yếu của hội nghị tập trung gồm các thông tin chung về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, phương thức tổ chức cụm thi, đăng ký dự thi, nội dung thi, chế độ ưu tiên, tổ chức thi và công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm 2016, tỉnh Bắc Giang tổ chức thành 02 cụm thi, trong đó 01 cụm thi do Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với trường Cao đẳng Ngô Gia Tự dành cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 01 cụm thi do trường Đại học Kinh tế quốc dân chủ trì, phối hợp với trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Thí sinh tham gia đăng ký dự thi (ĐKDT) và rà soát thông tin ĐKDT từ ngày 01/4 đến ngày 30/4/2016; sau ngày 30/4, thí sinh không được điều chỉnh các thông tin liên quan đến cụm thi, môn thi. Các sai sót liên quan đến ĐKDT phát hiện sau ngày 05/5/2016 sẽ được điều chỉnh vào ngày 30/6/2016. Đối với thí sinh đang theo học tại các trường, trung tâm, cơ sở giáo dục, dạy nghề nộp hồ sơ trực tiếp tại nơi mình học; thí sinh tự do được phép nộp hồ sơ tại 01 trong 62 đơn vị ĐKDT (dự kiến) do Sở GD&ĐT quy định. Riêng trường Trung cấp nghề số 12 Bộ Quốc phòng thu hồ sơ, lệ phí thi cho bộ đội đăng ký dự thi của Sư đoàn 3 - Quân khu 1.

Đồng chí Đinh Trọng Cường - Trưởng phòng KT&KĐCLGD phổ biến những nội dung mới về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.
Về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 không có nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2015, tại hội nghị các đơn vị được phổ biến đầy đủ, chi tiết các nội dung xoay quanh việc chuẩn bị, tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016. Trên cơ sở kinh nghiệm đã thực hiện trong năm 2015, những tồn tại, hạn chế trong các khâu chuẩn bị và tổ chức kỳ thi đã được phân tích chi tiết, cụ thể; nhiều nội dung còn chưa rõ, những điểm mới trong kỳ thi THPT năm 2016 đã được các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT phân tích, làm rõ, đồng thời các đại biểu tham dự hội nghị đã mạnh dạn trao đổi trực tiếp và được giải đáp đầy đủ tại hội nghị.
Bài tin liên quan