A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHIA TAY CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NHÀ TRƯỜNG VỀ NGHỈ HƯU

Chiều thứ 6 ngày 11/01/2019, Đảng ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã long trọng tổ chức buổi liên hoan chia tay thầy Mạc Văn Bính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và cô Mai Thị Hương – Tổ trưởng tổ Tổng hợp về nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạng Giang; Ban giám hiệu các trường THPT Lạng Giang số 2, THPT Lạng Giang số 3; Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Lạng Giang; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Mỹ, Thị trấn Vôi; đại biểu thôn Ao Luông; các đơn vị bộ đội kết nghĩa; Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để giáo dục học sinh và tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, trường THPT Lạng Giang số 1 long trọng tổ chức lễ chia tay cũng là sự tri ân đối với thầy Hiệu trưởng Mạc Văn Bính và cô Mai Thị Hương, những người thầy đã cống hiến rất nhiều năm cho sự nghiệp “Trồng người”, nay thầy, cô được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

 

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Huy Nghĩa - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phát biểu, tuyên bố lí do.

Tiếp đó, cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Phó bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường đã thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu tóm tắt quá trình công tác, điểm lại những công lao, sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của thầy Mạc Văn Bính. 39 năm trong ngành giáo dục, với 34 năm thầy đã dành trọn cho trường THPT Lạng Giang số 1, trong đó có 18 năm đảm nhận vai trò vai trò lãnh đạo, 11 năm là Phó hiệu trưởng và 7 năm làm Hiệu trưởng.cống hiến cho sự phát triển đi lên của nhà trường nói riêng.

Trong buổi chia tay - tri ân này, cô Bình đã xúc động phát biểu: 34 năm, đồng chí Mạc Văn Bính đã sát cánh với các thế hệ giáo viên, các thế hệ hiệu trưởng để xây dựng trường THPT Lạng Giang  số 1 đạt chuẩn quốc gia đầu tiên trong khối các trường THPT tỉnh Bắc Giang, đưa trường THPT Lạng Giang số 1 đi vào kỷ cương, nền nếp, từng bước nâng cao chất lượng GD toàn diện. Bản thân đồng chí  luôn luôn gương mẫu thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao với cương vị là người đứng đầu, gắn bó và tâm huyết để xây dựng nhà trường vững mạnh, làm tốt trách nhiệm và bổn phận của mình với các thế hệ Hiệu trưởng và các nhà giáo đi trước, với ngôi trường có truyền thống hiếu học của huyện Lạng Giang.” Trước những tình cảm ấy, thầy Mạc Văn Bính thể hiện niềm xúc động, thầy đã phát biểu ý kiến, chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình trước khi về nghỉ hưu…

Tại buổi lễ, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường càng thêm tự hào về người đồng chí, người anh, người thầy của mình. Đó là niềm vui chung với tập thể thầy và trò trước những thắng lợi trong công tác thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, trong những sự kiện lớn như Lễ kỷ niệm 50 năm Thành lập trường, Hội khỏe Phù Đổng, Hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11 hàng năm và nhiều hoạt động giáo dục ngoại khóa khác của nhà trường. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của thầy với ngành, với nghề đã để lại cho thầy và trò chúng tôi những bài học quý báu. Những lời dặn dò, động viên của thầy sẽ mãi mãi theo chúng tôi trong hành trang phía trước.

Cô Mai Thị Hương đã có 33 năm 4 tháng năm công tác trong ngành GD, 23 năm cống hiến cho ngôi trường THPT Lạng Giang số 1. Đã nhiều năm đạt GVDG cấp tỉnh, bồi dưỡng được nhiều thế hệ học trò, trong đó có nhiều em đạt giải cao trong kỳ thi HSG cấp tỉnh môn Lịch sử; cô còn tích cực tham gia công tác Công đoàn, đảm nhận cương vị Chủ tịch Công đoàn nhà trường qua 2 nhiệm kỳ; một Tổ trưởng giàu kinh nghiệm, đã hướng dẫn, giúp đỡ rất nhiều giáo viên trẻ phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ. Cô Mai Thị Hương đã để lại ấn tượng trong lòng mọi người bằng những chia sẻ đầy tâm huyết và đặc biệt là hai bài thơ rất xúc động mà cô đọc tặng hội đồng nhà trường!

Để thể hiện tình cảm của mình, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạng Giang, đồng chí Nguyễn Sĩ Khôi – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phát biểu, ghi nhận và chúc mừng hai thầy, cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình. Tiếp đó, Hội đồng sư phạm nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các đại biểu tham dự đã có những bó hoa tươi thắm trao tặng cho thầy Mạc Văn Bính, cô Mai Thị Hương, với mong muốn thầy, cô hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp của mình trong môi trường sư phạm này.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa

Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa

Buổi chia tay khép lại trong sự xúc động của tình đồng nghiệp ấm cúng và đầy lưu luyến. Ngôi trường THPT Lạng Giang số 1 sẽ luôn giữ mãi những kỷ niệm đẹp về hai đồng chí của mình, và mong muốn hai thầy, cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình để tiếp tục đồng hành cùng nhà trường. “Thay mặt tập thể CBGV, NV nhà trường, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất trước những cống hiến to lớn của hai đồng chí cho sự nghiệp giáo dục nói chung, cho trường THPT Lạng Giang số 1 nói riêng. Xin hứa với hai đồng chí, thế hệ tiếp nối sẽ luôn cố gắng, cùng nỗ lực, quyết tâm giữ vững và phát huy những thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công gây dựng, để xây dựng trường THPT Lạng Giang số 1 ngày càng đoàn kết và phát triển.”


Tác giả: Phùng Thị Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều