A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “HỌC MÀ VUI” NĂM THỨ 12 ĐOÀN TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Sau những cuộc tranh tài kịch tính, sáng ngày 8 tháng 6 năm 2020, tại sân trường THPT Lạng Giang số 1, 4 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình “Học mà vui” năm thứ 12  đã bước vào trận chung kết để tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế vinh quang.

Vòng nguyệt quế vinh quang

Toàn cảnh trận chung kết

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống nhằm phát huy phẩm chất, năng lực người học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được Sở GD&ĐT Bắc Giang chỉ đạo tập trung trong năm học 2019 – 2020. Để thực hiện mục tiêu đó, ngoài duy trì nền nếp dạy – học, trường THPT Lạng Giang số 1 luôn coi trọng việc tổ chức các hoạt động tập thể, góp phần phát triển năng lực học sinh như: tạo các sân chơi tri thức, các hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ... Và, “Học mà vui” đã trở thành một món ăn tinh thần bổ ích, không thể thiếu trong hành trang của các thế hệ học sinh nhà trường.

“Học mà vui” là một sân chơi trí tuệ dành riêng cho các em học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 do Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức. Chương trình thường niên này được tổ chức từ năm 2008, và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các sân chơi trí tuệ của nhà trường. Có thể nói “Học mà vui” là tâm huyết, là “thương hiệu” của cả thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1. Mỗi năm các thí sinh đều phải trải qua rất nhiều vòng sơ loại, với khoảng hơn 400 thí sinh tham gia, 4 cuộc thi tháng và 1 cuộc thi chung kết chính thức được diễn ra trực tiếp trước sự theo dõi của toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường. Chương trình đã mang lại những giây phút thư giãn sau giờ học chính khóa, đồng thời cũng là nơi để các trò trường THPT Lạng Giang số 1 trau dồi vốn kiến thức trên tất cả các lĩnh vực, môn học; rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử, thể hiện năng khiếu văn hóa văn nghệ, khả năng thuyết trình trước đám đông, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đến dự và cổ vũ cho 4 thí sinh trong trận chung kết mùa thứ 12 này có sự hiện diện của BGH, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Và đồng hành cùng các thí sinh trong cuộc thi còn có hơn 1800 cổ động viên là các em học sinh đến từ 3 khối lớp trường THPT Lạng Giang số 1.

Các thầy giáo, cô giáo tham gia cổ vũ trận chung kết

Cổ động viên đến từ 3 khối lớp trường THPT Lạng Giang số 1

Trận chung kết “Học mà vui” năm thứ 12 là màn đấu trí giữa 4 thí sinh, 4 gương mặt không còn xa lạ gì với những người hâm mộ chương trình “Học mà vui”. Bởi đó chính là 4 gương mặt xuất sắc vượt qua 4 vòng thi tháng để lọt vào trận chung kết. Thứ nhất là bạn Lê Trường Giang, đến từ chi đoàn 11A1- nhất chương trình “Học mà vui” số thứ nhất với số điểm 250 điểm; Thứ hai là bạn Phạm Hải Đăng, đến từ chi đoàn 10A1- nhất số thứ hai với 200 điểm; Thứ 3 là bạn Lưu Văn Hà, đến từ chi đoàn 11A11- nhất số thứ 3 với số điểm ấn tượng là 270 điểm. Gương mặt cuối cùng, cũng là thí sinh đặc biệt nhất của cuộc thi, bạn nữ duy nhất của cuộc đọ sức tranh tài này, bạn Nguyễn Thị Vân Khánh, đến từ chi đoàn  10A11- nhất số thứ 4 với số điểm 230 điểm.

Thí sinh Trường Giang, bên phải. Thí sinh Hải Đăng – bên trái

Thí sinh Vân Khánh –  bên trái và thí sinh Văn Hà – bên phải

Mở đầu chương trình, cả sân trường THPT Lạng Giang số 1 như bừng lên sức trẻ với những tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các bạn cổ động viên. Đó vừa là một lời cổ động, vừa là một lời nhắn gửi yêu thương đến 4 thí sinh.

Văn nghệ chào mừng

Ở phần thi “Khởi động”, Vân Khánh đã có được khởi đầu tốt nhất khi ghi được 80 điểm. Đứng ở vị trí thứ 2 là Hải Đăng với 70 điểm. Cùng chiếm giữ vị trí thứ 3 với 60 điểm là Trường Giang và Lưu Hà.

Tiếp đó, cả 4 thí sinh cùng nhau bước vào phần thi “Vượt chướng ngại vật”, những ô chữ hàng ngang gợi ý cho chướng ngại vật mang tên “THÁNG SÁU” đã thực sự khiến các thí sinh bối rối. Vân Khánh ghi được thêm 10 điểm nâng tổng số điểm của mình lên 90 điểm; Hải Đăng nỗ lực ghi được 20 điểm, đuổi kịp Vân Khánh với 90 điểm và cùng đứng ở vị trí thứ nhất. Bám sát ngay phía sau là Trường GiangLưu Hà với 80 điểm.

Bước ngoặt của cuộc đua giữa 4 thí sinh được đánh dấu ở phần thi “Tăng tốc”. Bằng việc tận dụng từng giây, Vân KhánhTrường Giang ngang tài ngang sức ghi thêm được 110 điểm, Hải Đăng với 100 điểm và Lưu Hà khiêm tốn với 30 điểm. Khoảng cách giữa các thí sinh lúc này thực sự tạo ra sức nóng bao trùm lên toàn bộ sân trường THPT Lạng Giang số 1.

Thử thách cuối cùng cho các thí sinh chính là phần thi “Về đích”. Đây chính là phần thi thể hiện tư duy chiến thuật, bản lĩnh của các thí sinh. Trường Giang với sự lựa chọn an toàn bằng gói câu hỏi 50 điểm và đã xuất sắc giành được 40 điểm, ấn định con số về đích của mình là 230 điểm, xếp ở vị trí thứ 2. Ngay sau đó là Hải Đăng với phần về đích đầy biến động đã cán mốc với 200 điểm, xếp ở vị trí thứ 3. Lưu Hà, có lẽ vẫn chưa hết bối rối khi về đích với 60 điểm, chiếm giữ vị trí thứ 4. Cuối cùng là Vân Khánh, chiến binh nhỏ bé nhất nhưng là chiến binh có bản lĩnh và ý chí sắt đá nhất đã ghi thêm 80 điểm cho phần thi này và về đích với tổng số điểm 280. Đây cũng là số điểm cao nhất trong cuộc thi chung kết năm thứ 12 của chương trình, đồng thời là số điểm cao nhất trong lịch sử 12 trận chung kết của chương trình. Vậy là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế năm thứ 12 chính là cô gái đến từ chi đoàn 10A11, Nguyễn Thị Vân Khánh.

Cô Huỳnh Thị Hòa Bình, Hiệu trưởng nhà trường trao vòng nguyệt quế cho thí sinh xuất sắc nhất

Các thí sinh nhận hoa và quà chúc mừng

Trận chung kết chương trình “Học mà vui” năm thứ 12 của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã khép lại với những giọt nước mắt hạnh phúc trên gương mặt các thí sinh, những nụ cười rạng rỡ và cảm xúc khó phai trong lòng khán giả. “Học mà vui” thực sự là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong hoạt động của Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1. Sân chơi bổ ích, lành mạnh của tuổi trẻ trường THPT Lạng Giang số 1 chính là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức, nâng bước cho học trò bao thế hệ vững bước trưởng thành, đi tới tương lai.

Tác giả: Nguyễn Nhàn, giáo viên Ngữ văn, trường THPT Lạng Giang số 1.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều