CHUNG KẾT GIẢI BÓNG CHUYỀN NỮ TRANH CÚP LG1 NĂM HỌC 2019 - 2020

Vừa qua, trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức Giải vô địch bóng chuyền nữ tranh cúp LG1 mùa giải 2019 - 2020. Với tinh thần tập luyện và thi đấu hết mình của các đội bóng, cuối cùng Giải bóng chuyền nữ đã đi đến hồi kết.

Trong tiết trời se se lạnh, buổi chiều thứ năm, ngày 28/11/2019, tại sân bóng chuyền của trường THPT Lạng Giang số 1 đã diễn ra các trận bóng vô cùng sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn. Đến theo dõi các trận đấu có rất nhiều thầy cô giáo và các bạn học sinh đóng vai trò là khán giả cổ vũ. Trọng tài chính điều khiển các trận đầu là thầy Trần Đình Thắng - Phó bí thư đoàn trường, trợ lý trọng tài kiêm BLV là thầy Trần Văn Bảo - Phó bí thư đoàn trường. Các tuyển thủ ra sân với tinh thần thi đấu hết mình, đã thể hiện tinh thần đồng đội, tính đoàn kết và tương trợ lẫn nhau.

Hai đội chơi làm thủ tục thi đấu

Mở đầu là trận Bán kết 1, cuộc đối đầu giữa hai đối thủ rất mạnh là đội 12A11 và đội Liên quân (LQ) 10A11-10A12-10A13. Ở trận đấu này, đội LQ tuy nhỏ tuổi hơn nhưng lại sở hữu các cầu thủ có kĩ thuật cá nhân rất tốt như Ngân Giang, Hoài Thanh. Trong trận đấu này, set đấu thứ nhất nhanh chóng được định đoạt với tỉ số 25 - 9, set đấu thứ hai chứng kiến màn rượt đuổi rất kịch tính và tỉ số được quyết định ở những phút cuối cùng khi đội LQ vượt lên để giành chiến thắng với tỉ số 25 - 17. Kết quả chung cuộc, đội LQ giành chiến thắng 2 - 0, đội bóng 12A11 giữ ngôi vị hạng ba và đội LQ có vé vào chơi trận chung kết.

Khán giả cổ vũ các trận đấu

Trận Bán kết 2 diễn ra là cuộc đối đầu của hai đội bóng LQ 10A1-10A6-10A14 và đội bóng 10A9. Trận đấu nhanh chóng được định đoạt với các tỉ số 25 - 10 và 25 - 8. Qua đó đội bóng 10A9 giành hạng ba, đội bóng LQ đã có tấm vé thứ hai chơi trận chung kết.

Trận đấu giữa đội LQ và 10A9

Hai đội thắng ở các trận bán kết là đội Liên quân D (LQD) 10A11-10A12-10A13 và Liên quân A (LQA) 10A1-10A6-10A14 đã tiếp tục thi đấu trận chung kết. Trận chung kết diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng trong tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, và kết thúc với tỉ số 12 - 25 và 16 - 26. Qua đó, đội LQA đã chính thức đăng quang chức vô địch của giải đấu.

Đội bóng LQA – Vô địch giải đấu

Có thể thấy giải bóng chuyền là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích để các em học sinh trong trường có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 do Đoàn trường tổ chức, qua đó tạo được sân chơi bổ ích giúp các em học sinh ngày càng vui khỏe và năng động hơn.

Tác giả bài viết: Trần Văn Bảo – Phó bí thư đoàn trường.