A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH THỨ 5 TẠI GAME SHOW “BẮC GIANG HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ - VĂN HÓA”

Chiều chủ nhật, ngày 10/11/2019, thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 đã có một hành trình trải nghiệm thực sự thú vị tại game show “Bắc Giang – hành trình lịch sử văn hóa” mùa thứ 5 của Đài PT&TH Bắc Giang.

(Thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 tại đài PT&TH)

Thực hiện đề án phát triển sự nghiệp phát thanh truyền hình tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2014 – 2020, Đài PT&TH Bắc Giang đã phối hợp với Sở VHTT&DL, Sở GD&ĐT tổ chức sản xuất game show “Bắc Giang – hành trình lịch sử văn hóa” dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Game show “Bắc Giang – Hành trình lịch sử văn hóa” đã trở thành một chương trình thương hiệu của Đài PT&TH Bắc Giang, đồng thời cũng là một trong những sân chơi không còn lạ lẫm với thầy trò trường THPT Lạng Giang số 1.

Đây thực sự là một diễn đàn để thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 tìm hiểu kiến thức về lịch sử, văn hóa đồng thời rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử, thể hiện năng khiếu văn hóa, văn nghệ và khả năng thuyết trình trước đám đông, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Người chèo lái cho chuyến đi đầu tiên tại mùa giải thứ 5 của trường THPT Lạng Giang số 1 chính là thầy Nguyễn Tuấn Quảng, Phó Bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường. Đồng hành cùng chuyến đi, về phía Đoàn trường có thầy Hà Quang Thích - Bí thư Đoàn trường, thầy Trần Văn Bảo - phó bí thư Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Nhàn, ủy viên BCH Đoàn trường, cô Dương Kim Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A3 cùng với rất nhiều cổ động viên là các em học sinh của trường THPT Lạng Giang số 1.

(Thầy Nguyễn Tuấn Quảng, cô Nguyễn Thị Lan Anh chúc mừng đội thi)

(Cổ động viên đến từ các bạn học sinh trường THPT Lạng Giang số 1)

 

Đến với mùa thứ 5 này, đội hình xuất quân của trường THPT Lạng Giang số 1 gồm 3 học sinh ưu tú: Đỗ Ái Lâm, Đỗ Thị Huyền, chi đoàn 12A11 và Nguyễn Thị Thảo Phương, chi đoàn 11A3. Dưới sự dẫn dắt chỉ bảo tận tình của cô Nguyễn Thị Lan Anh, giáo viên môn Lịch sử trường THPT Lạng Giang số 1 – người có rất nhiều kinh nghiệm hướng dẫn học sinh tham gia game show.

 

Với chủ đề “Dân ca – dân vũ”, ở vòng loại đầu tiên này đối thủ của chúng ta chính là 2 đội bạn đến từ trường THPT Lý Thường Kiệt và THPT Sơn Động số 3. Bằng những kiến thức vững vàng, cùng với sự bản lĩnh, tự tin, 3 thí sinh ưu tú của trường THPT Lạng Giang số 1 đã có một màn thi đấu thực sự ấn tượng trong mắt khán giả, đội bạn và cả những thành viên nhà Đài.

(Ba đội chơi, bên trái – THPT Sơn Động 3, giữa – THPT Lạng Giang số1, bên phải – THPT Lý Thường Kiệt)

Mở đầu chương trình game show là các tiết mục văn nghệ đến từ 3 trường: Hát đơn ca “Quê tôi” (THPT Sơn Động số 3), múa “Để Mị nói cho mà nghe” (THPT Lý Thường Kiệt), hát “Làng quan họ quê tôi” (THPT Lạng Giang số 1).

(Hát “Làng quan họ quê tôi, do bạn Hương Ly, 11A11 – THPT Lạng Giang số 1)

(Múa “Để Mị nói cho mà nghe” – THPT Lý Thường Kiệt)

 

Game Show với 3 phần thi: Xuất phát, Trải nghiệm và Chiến thắng đã đem đến cho khán giả tại trường quay một hành trình tham quan về với những làn điệu dân ca dân vũ  ngọt ngào, đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa của tất cả các vùng miền.

Ngay ở phần thi đầu tiên – Xuất phát, trường THPT Lạng Giang số 1 đã chứng minh được sự am hiểu của mình về lĩnh vực dân ca – dân vũ và đem về cho đội nhà 80 điểm, tạo một khoảng cách an toàn so với hai đội bạn, trường THPT Lý Thường Kiệt (40 điểm), trường THPT Sơn Động 3 (20 điểm).

 

Ở phần thi Trải nghiệm, các thí sinh trường THPT Lạng Giang số 1 đã chọn gói câu hỏi số 2. Với 120 giây, các bạn lại tiếp tục chứng minh được vốn tri thức cũng như trí nhớ của mình trước các đội bạn khi giành thêm được 100 điểm. Với tổng điểm ở 2 phần thi đầu tiên 340 điểm, đội trường THPT Lạng Giang số 1 đã tạo ra một khoảng cách khá xa với hai đội bạn và dường như tấm vé cuối cùng đi tiếp vào vòng bán kết đã tìm được chủ nhân của mình chính là các bạn học sinh trường THPT Lạng Giang số 1. Bằng bản lĩnh vốn có cũng như sự tự tin của tuổi trẻ trường THPT Lạng Giang số 1, 3 thí sinh trường THPT Lạng Giang số 1 đã tiếp tục giữ vững phong độ bước vào phần thi thứ 3 – Chiến thắng, và giành được số điểm chung cuộc là 390 điểm. Với số điểm này, đội trường THPT Lạng Giang số 1 đã tạo ra một chiến thắng áp đảo với hai đội bạn, trường THPT Lý Thường Kiệt đứng thứ hai với số điểm chung cuộc là 110 điểm, số điểm đạt được của các bạn đến từ THPT Sơn Động số 3 khiêm tốn hơn là 70 điểm.

(Kết quả chung cuộc)

Đây thực sự là một kết quả đáng ghi nhận và đáng chúc mừng của trường THPT Lạng Giang số 1. Và kết thúc vòng thi đấu thứ nhất này cũng là điểm khởi đầu của vòng bán kết với chủ đề “Phong tục – tập quán” của đội trường THPT Lạng Giang số 1. Hi vọng rằng đội trường THPT Lạng Giang số 1 sẽ tiếp tục giữ được phong độ, bản lĩnh, thể hiện được hết khả năng của mình. Trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 8/12/2019, rất mong nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả thầy cô, học sinh trong cũng như ngoài nhà trường !

Tác giả: Nguyễn Nhàn, giáo viên Ngữ văn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều