KẾ HOẠCH Tổ chức Lễ khai giảng và đón học sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020

I. Mục đích- Yêu cầu

- Tổ chức Lễ khai giảng  giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS nhận thức sâu sắc về vai trò, nhiệm vụ của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

- Tạo dấu ấn tốt đẹp, không khí vui tươi, phấn khởi giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS tích cực, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

- Công tác chuẩn bị chu đáo, buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, ý nghĩa; đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

II. Nội dung

1. Thành phần

1. Khách mời: Văn phòng thực hiện theo chỉ đạo của Hiệu trưởng.

b) Thành phần nhà trường.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

- Học sinh toàn trường.

2. Công tác chuẩn bị.

a) Các hoạt động tuyên truyền: Tổ chức tuyên truyền, cổ động về ngày khai giảng năm học mới bằng các hình thức: khẩu hiệu, băng zôn, bảng tin, phát thanh. Thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài; quan tâm đến những HS diện chính sách và có hoàn cảnh khó khăn…

b) Các hoạt động quản lí nền nếp, hoạt động dạy và học: Thực hiện tốt tuần hoạt động tập thể đầu năm học; làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật… Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình, kế hoạch năm học 2019 – 2020.  Duy trì nền nếp dạy, học; thực hiện nghiêm nội qui trường, lớp ngay từ ngày đầu năm học. Các thầy cô giáo chú trọng công tác quản lí, quan tâm tới HS; thực sự là tấm gương cho học sinh noi theo. Hoạt động giữ gìn kỷ cương nền nếp thực hiện và duy trì ngay từ ngày đầu HS đến trường.

c) Văn nghệ, thể dục, thể thao:

-  Đoàn TN tổ chức tập luyện các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong Lễ khai giảng.

-  Đoàn TN phối hợp với tổ GDTC-GDQP tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, trò chơi dân gian chào mừng ngày khai giảng.

d) Vệ sinh môi trường:

- Tổ chức cho học sinh lao động, làm vệ sinh môi trường trước, trong và sau ngày khai giảng.

3. Tổ chức Lễ khai giảng và đón học sinh K10

- Từ 07 giờ 00 phút: Tập trung học sinh (K10 sân trường dưới; K11,K12 sân trường chính).

- Đón tiếp khách từ  07 giờ 10 phút  đến 07 giờ 30 phút ngày 05/9/2019

Phần lễ:

- Từ 07 giờ 10 phút:

+ Đón học sinh lớp 10

+ Văn nghệ (01 tiết mục)

- Từ 07 giờ 30 phút

Tổ chức Lễ khai giảng theo chương trình dự kiến như sau:

+ Chào cờ, quốc ca

+ Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

+ Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng

+ Diễn văn khai giảng năm học mới

+ Hiệu trưởng đánh trống khai trường

+ Đại biểu tặng hoa, quà (nếu có)

+ Chụp ảnh lưu niệm.

+ Văn nghệ chào mừng (01 tiết mục)

Phần hội:

Từ 08 giờ 15 phút: Nhà trường giao cho Đoàn thanh niên chủ động tổ chức.

III. Tổ chức thực hiện

Qui định trang phục: cán bộ, giáo viên, nhân viên mặc trang phục lịch sự (nữ áo dài, nam đeo ca vát); Hs mặc trang đồng phục theo nội qui nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng triển khai tới toàn thể CBGV và HS toàn trường. Các Tiểu ban chủ động triển khai công việc được giao, lập dự trù kinh phí để tổng hợp, trình Hiệu trưởng phê duyệt. Trưởng các tiểu ban thông báo nhiệm vụ tới các thành viên, có thể chọn thêm người ngoài các đ/c có tên trên thực hiện công việc của tiểu ban mình.

Hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho khai giảng: 15 giờ 00 phút  ngày 04/9/2019; BGH tổng kiểm tra vào 16 giờ ngày 04/9/2019.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020. Yêu cầu các bộ phận, CBGV và HS thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc thì trưởng tiểu ban báo cáo Hiệu trưởng xem xét, giải quyết./.

Nơi nhận:

- Ban Giám hiệu (để c/đ);