KẾ HOẠCH Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020

Căn cứ Công văn số 1504/SGDĐT-VP ngày 31/12/2019 của Sở GD & ĐT về việc hướng dẫn tổ chức đón Tết nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020, trường THPT Lạng Giang số 1 xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020 như sau:

1. Mục đích, yêu cầu

1.1. Mục đích:

- Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”;

- Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên;

- Góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời xây dựng trường THPT Lạng Giang số 1 “Xanh, sạch, đẹp”.

1.2. Yêu cầu:

- Tổ chức Tết trồng cây nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả; không phô trương, lãng phí, hình thức;

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chủ động, tích cực tham gia hưởng ứng;

- Khi tham gia Tết trồng cây giữa thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, mỗi cá nhân cần tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn lao động, về phòng, chống dịch bệnh.

2. Thời gian, địa điểm

- Thời gian: Từ ngày 10/02/2020 (tức ngày 17 tháng Giêng năm Canh Tý 2020).

- Địa điểm: Trường THPT Lạng Giang số 1.

3. Tổ chức thực hiện

1.1. Giai đoạn 1: Tổ chức trồng thanh long, trồng hoa tại vườn trường.

- Từ ngày 10/02/2020 đến ngày 13/02/2020:

+ Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đào hố trồng thanh long tại vườn trường.

+ Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia ủng hộ các loại hoa trồng trong vườn trường (hoa hồng, hoa đồng tiền, lan mẫu tử, …).

+ Mua những loại cây trồng đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế (nếu cần).

- Từ ngày 14/02/2020 đến ngày 15/02/2020: Tiến hành trồng thanh long, trồng cây, trồng hoa tại vườn trường.

1.2. Giai đoạn 2: Tổ chức trồng và chăm sóc vườn cây, vườn hoa.

- Từ ngày 17/02/2020: Các em học sinh hưởng ứng Tết trồng cây bằng việc chuẩn bị và trồng các loài hoa phù hợp với cảnh quan sư phạm nhà trường. Cùng tham gia chăm sóc vườn cây, vườn hoa của nhà trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020 của trường THPT Lạng Giang số 1.

Nơi nhận:

- Lưu VT.