LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Hòa chung không khí tưng bừng của Ngày hội đến trường, sáng ngày 5/9/2018, toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên trong Hội đồng sư phạm cùng hơn 1.800 học sinh trường THPT Lạng Giang số 1 hân hoan đón chào “Lễ khai giảng năm học 2018- 2019”.

Đến dự Lễ khai giảng có Đại biểu đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng các đơn vị bạn đóng trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Mở đầu buổi lễ, phần “Chào đón học sinh lớp 10” diễn ra trang nghiêm mà ấm áp. Khoá 54 của trường THPT Lạng Giang số 1 với hơn 600 học sinh được mong chờ sẽ là thế hệ nối tiếp truyền thống, tích cực học tập, sôi nổi và năng động trong các hoạt động ngoại khoá của nhà trường.

Tại buổi Lễ, cô Huỳnh Thị Hoà Bình- Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường trang trọng đọc toàn văn Thư chúc mwungf năm học mới 2018 – 2019 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân ngày Khai Giảng năm học mới. Trong thư, Chủ tịch nước mong “các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em sinh viên, học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà”.

Tiếp đó, thầy Mạc Văn Bính- Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Năm học 2018 – 2019, trường THPT Lạng Giang số 1 quyết tâm giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục. Thầy và trò nhà trường quyết tâm đoàn kết, cùng nhau phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới với những vấn đề trọng tâm như: nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục.

Cũng tại Lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Hải Yến – Giám đốc - cùng đại diện Chi đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh huyện Lạng Giang đã trao tặng 5 suất học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Thầy và trò nhà trường còn nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc năm học mới thắng lợi đến từ Hội cha mẹ học sinh, lãnh đạo tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Vinaphone, … huyện Lạng Giang. Đây thực sự là nguồn động viên lớn để thầy và trò nhà trường vững bước trong sự nghiệp trồng người.

Sau phần Lễ, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục sôi động, trẻ trung góp phần làm không khí ngày khai giảng thêm phấn khởi, tăng thêm tình đoàn kết giữa thầy- trò nhà trường. Sau đây là một số hình ảnh của ngày khai trường tại trường THPT Lạng Giang số 1: