LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 TẠI TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Những ngày cuối tháng 5, khi tiếng ve đã râm ran và những chùm hoa phượng cũng đỏ rực trên các nẻo đường báo hiệu mùa hè đã về, một năm học nữa lại kết thúc. Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 25-05-2019, trường THPT Lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức “Lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019”; “Tri ân, trưởng thành và ngày hội khi tôi 18” cho học sinh khối 12. Với phần thứ nhất của chương trình, thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại kết quả của một năm phấn đấu, nỗ lực; cũng là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Phần hai sẽ dành cho học sinh lớp 12 thể hiện tấm lòng tri ân đối với công lao dạy dỗ của thầy cô trong những năm học vừa qua.

Buổi lễ diễn ra với sự có mặt của Đại diện Hội cha mẹ học sinh, BGH cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, và 1843 học sinh nhà trường. Đặc biệt hơn nữa buổi lễ này còn có sự góp mặt của rất nhiều phụ huynh học sinh khối 12.

Buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh thể hiện. Đây đều là những tiết mục được thuẩn bị công phu với chủ đề ca ngợi mái trường, lòng biết ơn, sự kính trọng thầy cô, cha mẹ. Các em đã mang đến không khí tươi vui, rộn ràng cho buổi lễ.

      Tiếp đến, thay mặt cho BGH nhà trường, cô Huỳnh Thị Hòa Bình- Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã đọc diễn văn tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 – 2019. Với chủ đề năm học: Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thầy và trò nhà trường đã cố gắng, nỗ lực đạt được những mục tiêu đã đề ra. Kết quả về học lực, hạnh kiểm đều đạt và tăng so với chỉ tiêu đầu năm, đồng thời đạt cao hơn năm học trước. Về kết quả giáo dục mũi nhọn, so với năm học trước, số lượng giải đạt được không tăng nhưng chất lượng được nâng cao rõ rệt, giúp cho thứ hạng của trường được nâng lên 2 bậc. Đặc biệt, năm học này trường đạt 01 giải Nhất môn Toán của em Hoàng Duy Hưng - 12A1, 01 giải Nhất KHKT cấp tỉnh của em Ngô Quốc Huy và Nguyễn Mạnh Toàn - 11A1. Cũng lớp 11A1, có em Hoàng Xuân Thanh đã tham gia sân chơi Đường lên đỉnh Olympia của VTV3 Đài THVN, kết quả đạt 175 điểm - xếp thứ ba cuộc thi tuần. Đội thi gameshow “Bắc Giang, Hành trình LS – VH“ cũng đạt Nhất vòng Bán kết, đang tiếp tục ôn luyện để tham dự chung kết vào tháng 7 tới. Ngoài ra, tại Hội khỏe Phù Đổng năm học 2018 – 2019, các môn TT như bơi, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, đá cầu, ... cũng đạt những thành tích đáng kể, góp vào kết quả chung của toàn trường. Với các kết quả đã đạt được trong năm học, không thể không ghi nhận sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng của đội ngũ CBGV, NV và các em HS trong trường, và sự đồng hành, giúp sức bằng cả tinh thần lẫn vật chất của Hội CMHS, sự phối hợp kịp thời, hiệu quả trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Sở GD & ĐT, của chính quyền địa phương cùng các đơn vị bạn.

Nhân lễ tổng kết này, nhà trường cũng khen thưởng các tập thể lớp và học sinh của trường đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019 về học tập và các hoạt động khác. Đây có thể xem là sự động viên, khích lệ kịp thời, sự vinh danh những thành tích nổi bật mà thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 đã đạt được trong năm qua.

Khen thưởng HS đạt giải văn hóa cấp tỉnh

Khen thưởng HS đạt giải văn hóa cấp cơ sở

Khen thưởng HS đạt giải thể thao trong “Hội khỏe Phù Đổng”

Khen thưởng HS đạt giải “Giai điệu tuổi hồng

Khen thưởng tập thể lớp “Tiên tiến xuất sắc”

Tuy nhiên phần lắng đọng và xúc động nhất là “Lễ tri ân,trưởng thành và ngày hội khi tôi 18 dành cho học sinh khối 12 năm học 2018– 2019”. Ban đại diện phụ huynh học sinh đã phối hợp với nhà trường tổ chức thành công buổi lễ trang trọng này.

 

        Sau những lời phát biểu đầy xúc động của thày Nguyễn Huy Nghĩa- Phó hiệu trưởng, cả sân trường như lắng lại với những lời tri ân đầy xúc động của em Phạm Diễm Quỳnh- HS lớp 12A11, đại diện cho hơn 600 học sinh lớp 12 nói lên tiếng lòng, cảm xúc và sự biết ơn chân thành với công lao dạy dỗ của thầy cô trong suốt ba năm học, cùng với công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

 

Phút xúc động giữa bố, mẹ và các con

Vẫn những gương mặt ấy nhưng sân trường sáng nay như rực rỡ hơn bởi những tà áo trắng tinh khôi, những vòng nguyệt quế đủ màu sắc của học sinh khối 12.Có những ánh mắt đầy lưu luyến, tiếc nuối nhưng ẩn trong đó là những khát khao hi vọng. Các em đã kết thúc những năm tháng học sinh tươi đẹp để bước sang một trang mới của cuộc đời. Mong cho những chuyến đò sẽ cập bến bờ tri thức tương lai. Mong cho những ước mơ của các em sẽ bay cao và bay xa hơn nữa trên những con đường sáng!

Buổi lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019 và Lễ tri ân, trưởng thành dành cho học sinh khối 12 đã khép lại trong niềm vui đan xen với nỗi buồn, trong một chút luyến tiếc xen lẫn hi vọng. Trước mắt các em là kì thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng cuối tháng 6. Xin một lần nữa chúc các em sẽ hoàn thành xuất sắc kỳ thi của mình và tiếp tục thành công trong tương lai!

                                                          - Thu Hà, GV Văn -

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều