LIÊN HOAN “ OLYMPIC TÀI NĂNG TIẾNG ANH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HUYỆN LẠNG GIANG NĂM 2018”

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-SGDĐT-TĐTN, ngày 29/10/2018 của Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Bắc Giang, Kế hoạch số 29 ngày 13/11/2018 của Huyện đoàn Lạng Giang về việc tổ chức Liên hoan “Olympic Tài năng tiếng Anh học sinh Trung học phổ thông tỉnh Bắc Giang năm 2018”, ngày 29 tháng 11 năm 2018, trường THPT Lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức Liên hoan “Olympic Tài năng tiếng Anh học sinh Trung học phổ thông huyện Lạng Giang năm 2018”

Về dự với Liên hoan có sự hiện diện của đồng chí Thạch Kim Anh – Phó ban TNTH tỉnh Đoàn Bắc Giang, đồng chí Ngô Quang Trưởng – Phó BT huyện Đoàn Lạng Giang và đồng chí Hà Thu Trang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn, phó CT Hội đồng đội Huyện Lạng Giang. Về phía ba trường tham gia Liên hoan, có sự góp mặt của các đồng chí đại diện lãnh đạo trường: trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2, THPT Lạng Giang số 3. Liên hoan còn rất vui mừng nhận được sự quan tâm và có mặt của các thầy, cô giáo trong Ban chấp hành Đoàn trường, Ban chấp hành Công đoàn, các thầy cô giáo tổ Tiếng Anh các trường THPT trên địa bàn Huyện Lạng Giang và đặc biệt là 500 các bạn học sinh, cổ động viên của các trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2 và THPT Lạng Giang số 3 đại diện cho trên 5000 đồng chí đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã đến dự và cỗ vũ cho chương trình.

Liên hoan được tiến hành qua ba phần: Phần thứ nhất: Phần thi video. Mỗi đội thực hiện một video clip bằng Tiếng Anh (có phụ đề Tiếng Việt kèm theo) với thời lượng tối đa là 5 phút. Nội dung của video có thể giới thiệu về các di tích lịch sử của địa phương, giới thiệu về Trường, các hoạt động công tác Đoàn, hay giới thiệu về một cuốn sách hay mà các em đọc được và vận dụng hiệu quả trong cuộc sống ... Điểm chấm với tỉ lệ 30/70 (30% điểm bình chọn trên mạng xã hội và 70% điểm Ban Giám khảo chấm trực tiếp). Đội trường THPT Lạng Giang số 2 đã thực hiện một clip giới thiệu về chính ngôi trường của họ. Trường THPT Lạng Giang số 3 giới thiệu về ngôi Đình Phù Lão ở Tây Lò, Đào Mỹ, Lạng Giang, Bắc Giang. Đội trường THPT Lạng Giang số 1 đã ghi lại dấu ấn trong phần thi này khi vừa giới thiệu về một di tích lịch sử nổi bật nhất của tỉnh Bắc Giang, cũng như quê hương Lạng Giang là Cây Dã Hương, lại vừa đưa người xem đến khám phá một làng nghề trồng nấm, một nét đặc trưng trong văn hóa nông nghiệp của huyện Lạng Giang – xã Tiên Lục.

Phần thứ hai: Phần thi Tài năng. Trong phần thi này, mỗi đội chơi có tối đa 05 phút để thực hiện phần năng khiếu của đội mình như: Hát bằng tiếng Anh, múa trên nền nhạc tiếng Anh, diễn kịch tiếng Anh, nhảy hiphop, nhảy hiện đại... Cả ba đội đã thê hiện các tiết mục của mình bằng tất cả tài năng và sự nhiệt huyết của mình. Trường THPT Lạng Giang số 1 với tiết mục hát, múa “ Hello Vietnam” đã làm cho tất cả người xem thêm tự hào về vẻ đẹp của quê hương, đất nước. Tiết mục đã được đánh giá cao khi các em vừa thể hiện được năng khiếu của mình, lại vừa thể hiện được tình yêu đối với quê hương, đất nước.

Phần thứ ba: Phần thi Thủ lĩnh tài ba. Mỗi đội chơi sẽ lựa chọn 01 thủ lĩnh xuất sắc nhất, các thành viên còn lại thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, chuẩn bị các phương tiện như đạo cụ, âm nhạc, quà trò chơi, hoạt náo,… để tổ chức 01 trò chơi Teambuilding cho người chơi. Thời gian tối đa cho mỗi đội là 07 phút để thực hiện phần thi của mình. Trong phần thi này, thủ lĩnh của các đội đều thể hiện được tài năng chỉ huy, dẫn dắt của mình, mang đến cho khán giả những tiếng cười thú vị.

 Sau ba phần thi, với sự đánh giá công tâm từ phía Ban giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình từ phía các cổ động viên, đội thi của trường THPT Lạng Giang số 1đã giành giải Nhất; giảiNnhì và giải Ba lần lượt thuộc về trường THPT Lạng Giang số 2 và Trường THPT Lạng Giang số 3. Liên hoan đã thành công rực rỡ trong niềm vui hân hoan của tất cả các em học sinh đến từ cụm trường khối THPT của huyện. Đây không chỉ là cuộc thi giúp các em khẳng định tài năng của mình, mà còn là cơ hội giúp các em có điều điện giao lưu, học hỏi, qua đó có thêm những tình bạn đẹp. 

Một số hình ảnh của Liên hoan :

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Minh
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều