A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan “Tài năng trẻ” khối các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lạng Giang năm học 2017- 2018

Với mục đích nhằm đẩy mạnh phong trào “Khi tôi 18”, phong trào “Sáng tạo trẻ” trong khối các trường THPT, tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, vui tươi, bổ ích cho đoàn viên thanh niên khối trường học, ngày 28/01/2018, Liên hoan “Tài năng trẻ” khối các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lạng Giang năm học 2017- 2018 được tổ chức tại trường THPT Lạng Giang số 3. Đây là hoạt động do Tỉnh đoàn, Huyện đoàn phối hợp với các đơn vị Đoàn trường tổ chức, tạo thêm cơ hội cho các đoàn viên thanh niên của Lạng Giang thỏa sức thể hiện và qua đó giúp phát hiện, ươm mầm, nuôi dưỡng những tài năng trẻ.

Liên hoan diễn ra trong vòng một ngày với các hoạt động phong phú như: Thi văn nghệ, Thi rung chuông vàng, Thi “tìm kiếm tài năng – Lang Giang’s got Talents”, trưng bày gian hàng, các “Trò chơi lớn”, Trò chơi nhỏ”… Khách mời tham dự có: đại diện Tỉnh đoàn, Huyện đoàn; BGH các trường THPT và Trung tâm GDNN – GDTX trong huyện Lạng Giang; đơn vị quân đội kết nghĩa; cán bộ giáo viên và đại diện học sinh, …

Ban giám khảo (hàng ghế đầu tiên)

          Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng của đơn vị chủ nhà và bài phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư huyện đoàn Lạng Giang, các đội thi lần lượt trải qua các phần thử sức, tranh tài. Ở phần thi thứ nhất: Văn nghệ”, bốn đơn vị đã đem đến cho liên hoan 8 tiết mục vô cùng mãn nhãn và xuất sắc như hát và múa “Mái đình làng biển” (LG1) , múa “Cò lả” (LG2), nhảy hiện đại,

Hát múa: Mái đình làng biển (Lạng Giang số 1)

          Nếu phần thi “Văn nghệ đem đến sự mãn nhãn cho người xem thì phần thi Rung chuông vàng” lại đem đến những hồi hộp, bất ngờ thú vị và cả những tiếc nuối. Từ câu hỏi số 01 đến câu số 17, đã có 19 thí sinh lần lượt rời khỏi sân chơi, trên sàn đấu chỉ còn bạn Lê Thị Lan – đơn vị trường THPT Lạng Giang số 1. Tuy nhiên, cả giám khảo và cổ động viên đều không khỏi tiếc nuối khi bạn đã phải dừng lại ở câu hỏi cuối cùng – câu số 20 - thuộc lĩnh vực âm nhạc. Mặc dù chưa rung được chuông vàng, nhưng bạn vẫn nhận được rất nhiều tràng pháo tay cổ vũ, khích lệ nhiệt tình từ đông đảo khán giả.

Thí sinh Lê Thị Lan (12A11 - THPT Lạng Giang số 1)

          Phần thi tiếp theo là “Tìm kiếm tài năng- Lang Giang’s Got Talents”, chúng ta hẳn sẽ phải vô cùng bất ngờ trước tài năng của các bạn học sinh trong cụm Lạng Giang. Các tiết mục thi đều ngang tài ngang sức với nhiều thể loại như võ cổ truyền, đàn ghita, sáo, beatbox, múa đơn,… khiến cho Ban giám khảo phải làm việc rất căng thẳng để tìm ra những tiết mục xuất sắc nhất.

Song tấu ghi ta – sáo (Lạng Giang số 1)

          Ngoài không gian trên sân khấu, tại sân trường là các gian hàng đến từ các đơn vị tham dự. Mỗi gian hàng là một ý tưởng độc đáo riêng. Đó là không gian trưng bày sách nghệ thuật, đọc sách, bày bán các mặt hàng như đồ handmade, đồ ăn, nước giải khát nhằm  gây quỹ ủng hộ học sinh khó khăn. Không khí của liên hoan thật sự bùng cháy khi các đội tham gia chơi trò chơi. Các bạn đã chơi hết mình với tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

 

Gian hàng Thanh niên của trường THPT Lạng Giang số 3

 

Trưng bày sản phẩm handmade của trường THPT Lạng Giang số 1

Trưng bày sách và đọc sách của trường THPT Lạng Giang số 2

Thi trò chơi bỏ bi vào chai

        Kết thúc liên hoan là phần công bố và trao giải cho các đơn vị. Giải Văn nghệRung chuông vàng xuất sắc nhất đã thuộc về THPT Lạng Giang số 1; giải Tài năng nhất thuộc về THPT Lạng Giang số 3; Nhất trong Trò chơi lớn, Trò chơi nhỏ thuộc về THPT Lạng Giang số 3.  Kết quả chung cuộc, trường THPT Lạng Giang số 3 đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về THPT Lạng Giang số 1, giải Ba thuộc về trường THPT Lạng Giang số 2 và TT GDNN – GDDN huyện Lạng Giang.

          Liên hoan Tài năng trẻ” khối các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lạng Giang năm học 2017- 2018 đã kết thúc. Những gương mặt rạng ngời của các đoàn viên thanh niên sau liên hoan đã cho thấy sân chơi đã cho thấy thành công đem lại vô cùng bổ ích, lành mạnh, hấp dẫn đối với các bạn. Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều hơn những hoạt động trải nghiệm trong nhà trường để học sinh Lạng Giang có thể thỏa sức thể hiện tài năng, sức trẻ, khả năng sáng tạo và kết nối tinh thần đoàn kết./.

Phần trao giải cho các đơn vị tham dự liên hoan

                                                                                                                                           Nguyễn Thị Vân - Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều