Ngành Giáo dục triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh do chủng mới của Virus Corona

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang về tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Sở GD&ĐT thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV toàn ngành do đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng ban, các đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm Phó Trưởng ban; thành viên gồm các đồng chí Trưởng các phòng thuộc Sở GD&ĐT, trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố. Ngày 04/02/2020, Sở GD&ĐT ban hành Kế hoạch chỉ đạo toàn ngành triển khai thực hiện công phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trước cấp trên và trước pháp luật về kết quả triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại đơn vị; quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án các tình huống và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi có dịch xảy ra; đảm bảo thông tin đầy đủ kịp thời về diễn biến dịch bệnh, không để cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGVNV), học sinh sinh viên (HSSV) hoang mang lo lắng ảnh hưởng xấu tới tâm lý, hoạt động học tập của nhà trường và sinh hoạt của cộng đồng.

Các nhà trường làm tốt công tác phòng dịch: Theo dõi, quản lý tốt sức khỏe CBGVNV, HSSV, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn; giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, ngăn chặn kip thời không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học; tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học; tổ chức khử khuẩn toàn bộ lớp học, các công trình cấp nước, nhà vệ sinh, bếp ăn tập thể, căng tin, thiết bị dạy học và đồ dùng, đồ chơi tại đơn vị; không tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa, tham quan dã ngoại, trải nghiệm; CBGVNV, HSSV hạn chế tối đa đến các hoạt động lễ hội, chỗ đông người.

Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng phương án xử trí các tình huống diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV gây ra và dịch bệnh mùa đông xuân có thể xảy ra trên địa bàn và trong nhà trường. Phân công giáo viên chủ nhiệm thường xuyên (hàng ngày) liên hệ với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình và theo dõi sức khỏe, tình hình dịch bệnh của địa phương và của gia đình học sinh nơi cư trú. Phối hợp với ngành y tế địa phương thực hiện phun hóa chất khử trùng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh. Cử CBGV trực 24/24 giờ tại đơn vị để cập nhật thông tin về dịch bệnh; báo cáo kịp thời trường hợp bất thường, khẩn cấp ngay trong buổi với cơ quan quản lý trực tiếp.

Mỗi nhà trường ngoài các chỉ dẫn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cơ quan chức năng, còn có khẩu hiểu lan tỏa thông điệp tới toàn thể xã hội.

Công văn và kế hoạch phòng chống bệnh của Virú Corona của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở GD&ĐT Bắc Giang:

81.SGDĐT-VP_signed.pdf 14.KH-SGDĐT.signed.pdf 351-2020- KH cau tinh ktra phong chong dich.pdf