A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Bắc Giang, nằm trong các hoạt động phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, BCH Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 phối hợp với BCH Huyện đoàn Lạng Giang đã tổ chức thành công “Ngày hội Đoàn viên” nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các hoạt động thi đua, trong đó điểm nhấn Hội trại chính là nơi để ĐVTN tìm hiểu và học tập truyền thống 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời qua đây tuyên truyền, giáo dục truyền thống của nhà trường. Hoạt động cũng tăng cường sự đoàn kết, giao lưu giữa các thế hệ học sinh, giữa học sinh và các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường; giúp cho cán bộ, ĐVTN nâng cao kỹ năng tổ chức, kỹ năng hợp tác trong các hoạt động tập thể.

Với mục đích quan trọng đó, Hội trại được diễn ra từ 14h00 ngày 25/3/2019 đến 15h30 ngày 26/3/2019, với sự tham gia đầy hứng khởi của toàn bộ Đoàn viên thanh niên cũng như tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

Ngay từ chiều 25/3, tất cả 42 lớp trong toàn trường đã khẩn trương hoàn thiện khung hình trại, tiến hành trang trí trại và gian hàng của lớp mình. Bằng sức trẻ và sự năng động, các em đã sáng tạo nên những mô hình trại đẹp, ý nghĩa từ những nguyên liệu hết sức tự nhiên, gần gũi. Mỗi trại đều đảm bảo những nội dung bắt buộc như: Treo cờ Tổ quốc, ảnh Bác hoặc tượng Bác Hồ (ở trong trại chính); có góc truyền thống: trưng bày những tư liệu về 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hình ảnh hoạt động của chi đoàn, của nhà trường, khuyến khích các sản phẩm sáng tạo trẻ, mô hình trường hoặc sản phẩm thủ công mỹ nghệ do đoàn viên thanh niên chi đoàn tự làm; có gian hàng thanh niên (bày tại không gian ngoài cổng trại)- ẩm thực; cổng trại có biển hiệu chi đoàn, chủ đề bám sát chủ đề của hội trại.

Sáng ngày 26/3/2019, ngày hội Đoàn viên chính thức diễn ra với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các Ban, chuyên môn Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Huyện ủy; Thường trực Huyện đoàn, 27 cựu Thanh niên xung phong vinh dự được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn và gần 1900 cán bộ, giáo viên, ĐVTN trường THPT Lạng Giang số 1. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ hết sức khỏe khoắn, hấp dẫn nhưng vẫn mang đậm chất dân gian do học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn.

Tiếp nối chương trình là phần ôn lại truyền thống, lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm giáo dục cho Đoàn viên thanh niên lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm với Tổ quốc. Cũng tại buổi lễ, Huyện Đoàn Lạng Giang đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 27 cựu Thanh niên xung phong trong địa bàn huyện nhà, ghi nhận những đóng góp của thế hệ đi trước cho quê hương, đất nước. Phần lễ đã để lại những khoảnh khắc xúc động, những ấn tượng sâu sắc, có tác động không nhỏ, với ý nghĩa giáo dục để thế hệ trẻ noi theo.

Tuy nhiên, ngày hội chỉ thực sự bùng nổ khi chuyển sang các phần thi tài giữa các chi đoàn. Mở đầu là chung kết “Các nhóm nhảy hiện đại”. Khán giả thực sự mãn nhãn khi theo dõi những tiết mục nhảy vô cùng sôi động của những Chi đoàn xuất sắc nhất như: 11A11, 10A11, 10A2,  11A3, 10A12, 11A13, 11A10…

Trong dịp kỉ niệm này, Đoàn trường cũng đã tổ chức năm trò chơi dân gian: Nhảy dây, bịt mắt bắt vịt, đi cầu kiều, bịt mắt đập bóng nước và kéo co. Những trò chơi dân gian này đã thu hút sự tham gia của đông đảo Đoàn viên thanh niên và của cả các thầy giáo, cô giáo. Đây là những trò chơi không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn mà còn rèn luyện sự kiên trì, tinh thần đoàn kết, tính tập thể. Dưới đây là một số hình ảnh tổng hợp của phần thi:

Ngoài ra, Đoàn trường còn tổ chức phần thi nấu ăn, bán hàng … thu hút sự tham gia của đông đảo Đoàn viên thanh niên.  Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện sự khéo léo, đảm đang, phát triển kĩ năng sống của mình. Các Chi đoàn đã mang đến hội trại nhiều món ăn hấp dẫn, trình bày tinh tế như 12A13,11A4, 10A13…cùng những gian hàng hết sức đẹp mắt, nhận được sự trầm trồ khâm phục của người xem.

Cũng trong dịp kỉ niệm này, Đoàn trường đã tổ chức thành công chung kết chương trình “Học mà vui” với việc tìm ra nhà tân vô địch là Lê Quốc Hiếu - học sinh lớp 10A11; chung kết giải bóng đá nam với phần thắng thuộc về các cầu thủ 12A7.

Ngày Đoàn viên năm 2019, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành một ngày hội lớn của thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, một hoạt động trải nghiệm giàu ý nghĩa thực tế đối với các ĐVTN, nơi gắn kết tình cảm thầy – trò, bạn bè, cũng là nơi các em được thể hiện và khẳng định bản thân trong tinh thần tập thể. Hội trại 26/3/2019 thành công sẽ tiếp thêm nguồn lực mới, quyết tâm mới cho thầy và trò nhà trường, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

                                      - Vũ Thu Hà, GV Văn trường THPT Lạng Giang số 1-


Tác giả: Đoàn thanh niên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều