A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHÍNH TRỊ “50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019),  chiều ngày 30/8/2019, Đảng bộ trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đảng viên trong Đảng bộ đã dành một phút mặc niệm để thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Ðảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới. Trước lúc đi xa, Người đã để lại cho toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta bản Di chúc thiêng liêng, một văn kiện lịch sử quan trọng, kết tinh tư tưởng, văn hóa, trí tuệ, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một bậc vĩ nhân.

Qua lời đọc của đồng chí cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ có dịp ôn lại những lời dạy và bài học quý báu mà trước khi đi xa Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta. Là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ý thức sâu sắc đến những vấn đề căn cốt nhất bảo đảm cho Đảng xứng đáng với vai trò lãnh đạo và trách nhiệm cầm quyền, đó là thực hành dân chủ rộng rãi, giữ gìn đoàn kết trong Đảng như “giữ gìn con ngươi của mắt mình”, thực hiện tự phê bình và phê bình, chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau vừa “hồng”, vừa “chuyên”, không ngừng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân...

Ngay sau đó,  Đảng bộ cũng tiến hành trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến Di chúc và cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

50 năm thực hiện Di chúc là một chặng đường lịch sử quan trọng trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam do Ðảng lãnh đạo, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta phải đoàn kết một lòng, kiên định con đường cách mạng mà Ðảng ta, nhân dân ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn… Toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân ta nguyện kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện lý tưởng cao cả của Người; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; xây dựng đất nước Việt Nam "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Chúng ta nguyện "giữ gìn sự đoàn kết nhất trí trong Ðảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình", tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Ðảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm hạt nhân cho khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Toàn thể đảng viên, giáo viên trường THPT Lạng Giang số 1 quyết tâm thực hiện đúng lời dạy của Người, đưa sự nghiệp giáo dục của trường và của tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề, Đảng bộ trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Đảng viên, Tổ trưởng tổ Thể dục. Đây không chỉ là vinh dự đối với riêng đồng chí mà còn là niềm vinh dự chung của Đảng bộ nhà trường.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường là Đảng viên luôn nghiêm túc, gương mẫu thực hiện những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng và của ngành giao cho, là tấm gương sáng để thế hệ Đảng viên - giáo viên trẻ noi theo. Chúc đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục thành công trong sự nghiệp trồng người.

- Thu Hà, tổ Ngữ văn-


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều