A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT LẠNG GIANG SỐ 1 - CHƯƠNG TRÌNH “HỌC MÀ VUI” SỐ THÁNG 5 NĂM HỌC 2019 - 2020

Sáng thứ  hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại sân trường THPT Lạng Giang số 1 đã diễn ra chương trình “Học mà vui” số tháng 5 do Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 tổ chức.

Toàn cảnh chương trình

Đến dự và cổ vũ cho chương trình có thầy Bùi Quang Thanh – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm của 3 khối lớp và trên 1800 các bạn học sinh trường THPT Lạng Giang số 1.

Giáo viên chủ nhiệm của 3 khối lớp

Trong chương trình, bốn thí sinh được gọi tên đó chính là: Nguyễn Thị Thảo Phương, chi đoàn 11A3; Đinh Xuân Đức, chi đoàn 10A5; Vũ Tiến Thắng, chi đoàn 11A1 Nguyễn Thị Vân Khánh, chi đoàn 10A11. Với sự đồng hành của cô Lan Anh – MC chương trình, cả bốn thí sinh đã cùng nhau vượt qua 4 chặng hành trình rượt đuổi đầy thử thách, gay cấn và thú vị.

Thí sinh Nguyễn Thị  Thảo Phương, chi đoàn 11A3

Thí sinh Đinh Xuân Đức, chi đoàn 10A5

Thí sinh Nguyễn Tiến Thắng, chi đoàn 11A1

Thí sinh Nguyễn Thị Vân Khánh, chi đoàn 10A11

Cô Lan Anh, MC chương trình

Cuộc đọ sức tranh tài bắt đầu với phần “Khởi động”. Ở phần thi này, các thí sinh nhập cuộc rất hào hứng và đã ghi cho mình những điểm số đầu tiên. Trong đó xuất sắc nhất là bạn Nguyễn Thị Thảo Phương đạt 70 điểm, về thứ nhì là bạn Vân Khánh với 60 điểm. Bạn Nguyễn Xuân Đức xếp ở vị trí thứ 3 với 50 điểm. Và Tiến Thắng với 40 điểm đứng ở vị trí thứ 4.

Tiếp đó là phần thi “Vượt chướng ngại vật”, những câu hỏi liên quan đến kiến thức văn học, lịch sử nhưng cũng không thể làm khó được các thí sinh. Với việc trả lời chính xác từ khóa “Nam Cao” ngay sau khi lật mở ô hàng ngang thứ nhất, Nguyễn Tiến Thắng, chi đoàn 11A1 đã xuất sắc mang về cho mình 90 điểm và vươn lên vị trí dẫn đầu.

Sang phần thi thứ 3 – Tăng tốc, các thí sinh đã cố gắng hết mình để nâng cao điểm số. Bằng việc tận dụng từng giây ở phần thi này, các thầy cô và hơn 1800 khán giả đã được chứng kiến sự bứt tốc ngoạn mục của Vân Khánh, cô bé nhỏ nhắn đến từ chi đoàn 10A11, khi bạn cán đích với 110 điểm. Tiến Thắng vẫn giữ phong độ của mình với 70 điểm. Xuân Đức nỗ lực ghi được 80 điểm. Nguyễn Thị Thảo Phương với 30 điểm. Khoảng cách giữa các thí sinh lúc này đã vô cùng sít sao. Dẫn đầu vẫn là Tiến Thắng với 200 điểm, Vân Khánh bám sát ngay sau với 180 điểm, Xuân Đức đã vượt qua Thảo Phương xếp ở vị trí thứ 3 với 130 điểm, Thảo Phương đứng ở vị trí thứ 4 với 110 điểm.

Phần thi cuối cùng – Về đích cũng chính là phần thi gay cấn nhất khi các thí sinh rượt đuổi nhau gắt gao. Bằng một chiến thuật hợp lí, sự tự tin cũng như bản lĩnh thi đấu, Nguyễn Thị Vân Khánh đã về đích đầu tiên với điểm số 230 điểm. Trong khi đó Tiến Thắng không ghi điểm ở phần thi này mà đã “cho đi” 70 điểm và về đích với 130 điểm. Bằng với số điểm của Thảo Phương, Xuân Đức điềm tĩnh cán đích ở vị trí số 2 với 145 điểm.

Thầy Bùi Quang Thanh, phó hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các thí sinh

Cuộc thi khép lại trong sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả các thầy cô và học sinh toàn trường, đồng thời để lại rất nhiều ấn tượng đẹp bởi tinh thần thi đấu hết mình của cả 4 thí sinh. Nguyễn Thị Vân Khánh đến từ chi đoàn 10A11 đã là cái tên cuối cùng lọt vào vòng thi chung kết năm dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 08/6/2020 tại sân trường THPT Lạng Giang số 1. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích được Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 duy trì hàng năm, giúp cho các thí sinh không chỉ được chinh phục tri thức mà còn có cơ hội khẳng định bản thân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nhàn, giáo viên tổ Ngữ văn.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều