THPT LẠNG GIANG SỐ 1 - HỘI THI “VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG”.

Thực hiện Kế hoạch số 936-KH/SGDĐT-CTTT ngày 03/9/2019 của Sở GD&ĐT về thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác HSSV, giáo dục thể chất, ... năm học 2019 – 2020, Hướng dẫn liên ngành số 71/HDLN–TĐTN–SGD&ĐT của Sở GD&ĐT – Tỉnh đoàn Bắc Giang về việc triển khai bài nhảy dân vũ, flashmob tập thể trong các nhà trường, chiều thứ Năm ngày 10/10/ 2019, Đoàn trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức hội thi “Vũ khúc sân trường” dành riêng cho học sinh khối 10.

Hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh toàn trường, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất cho đoàn viên thanh niên. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau những giờ học trên lớp. Tham gia hội thi, các em chủ động, mạnh dạn và tự tin hơn, qua đó góp phần gắn kết mối quan hệ giữa các cá nhân trong tập thể.

Ngay sau ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020, BCH Đoàn trường đã triển khai kế hoạch hoạt động của năm học, và một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 là phải đưa vào ổn định hoạt động giữa giờ bằng bài thể dục buổi sáng hoặc trình diễn Vũ khúc sân trường. Với hình thức “hội thi”, Đoàn trường đã tạo nên một sân chơi thú vị cho HS khối 10 và đã nhận được sự hào hứng, chủ động tham gia của các em. Sau một tháng chăm chỉ, tự giác tập luyện, chiều 10/10, 14 lớp khối 10 đã đem đến cho hội thi những màn trình diễn vô cùng đặc sắc. Những động tác đồng đều, khỏe khoắn, những gương mặt rạng rỡ nụ cười, ... xen lẫn với sắc xanh của vòm lá xà cừ, màu vàng dịu nhẹ của nắng mùa thu, là rực rỡ đồng phục áo cờ đỏ sao vàng - sắc đỏ của nhiệt huyết và sức trẻ trường THPT Lạng Giang số 1, đã thu hút đông đảo các thầy cô cùng các khán giả đến từ khối lớp 11, 12. Sau thời gian vừa thi đấu vừa đồng thời là trình diễn, kết quả cuối cùng hội thi đã chọn ra: 01 giải nhất (10A11), 02 giải nhì: 10A1 và 10A13, 03 giải ba: 10A5; 10A2; 10A14 và các giải khuyến khích: 10A2, 10A3, 10A4;10A7; 10A10. ..

Có thể nói, những sân chơi như vậy đã góp phần quan trọng đưa phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trở thành thường xuyên và có chiều sâu trong mỗi nhà trường. Môi trường học đường thân thiện, an toàn, ở đó có những học sinh luôn trẻ trung, khỏe khoắn, năng động, và mỗi ngày đến trường của các em luôn là một ngày vui!