TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2018 ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1

Chiều ngày 30/01/2019, Đảng bộ trường THPT Lạng Giang số 1 đã tiến hành hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, xây dựng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Mạc Văn Bính - Bí thư Đảng bộ và toàn thể Đảng viên của ba chi bộ trực thuộc.

Mở đầu hội nghị, Đ/c Mạc Văn Bính đã tổng kết những nhiệm vụ công tác đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế, tồn tại của Đảng bộ trong năm 2018. Tính từ khi thành lập (Quyết định số 406-QĐ/HU ngày 24 tháng 3 năm 2017 của Ban Thường vụ huyện ủy), đến tháng 12.2018, số đảng viên của đảng bộ là 69, trong đó: Chi bộ 1 có 24 đảng viên;  Chi bộ 2 có 22 đảng viên; Chi bộ 3 là 23 đảng viên. Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ: 19 đ/c; đại học: 49 đ/c; trung cấp: 01. Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp: 08 đ/c, 02 đ/c đang học Trung cấp LLCT, 01 đ/c đang học cao cấp LLCT.

 

Năm 2018, căn cứ nhiệm vụ chính trị của nhà trường, Đảng ủy trường THPT Lạng Giang số1 đã tập trung chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục thực chất bền vững đối với các môn học văn hóa.

Đảng ủy cũng đã lãnh đạo các chi bộ phối hợp công tác với BGH, các bộ phận chuyên môn, tiếp tục duy trì kỷ cương, nền nếp nhà trường trong thời gian đầu năm học mới 2018 – 2019. Tính đến tháng 12/2018, nhà trường đã ổn định và duy trì tốt kỷ cương, nền nếp dạy và học, tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục và các phong trào thi đua như: Lịch học chính khóa, lịch trực vệ sinh các tuần; hoạt động thể dục giữa giờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, triển khai vũ khúc sân trường, hội thi văn nghệ trong GV và HS,… đảm bảo các hoạt động giáo dục toàn diện, được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh được coi trọng, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Kết quả công tác năm 2018: 100% cán bộ, đảng viên có tư tưởng chính trị tốt. Mọi cán bộ, đảng viên thấm nhuần tư tưởng, đường lối, quan điểm, của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của ngành. Năm học 2017 – 2018, trường đạt Tập thể tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đảng bộ cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019 như sau:

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về công tác xây dựng đảng, Nghị quyết Trung ương 8 về Quy định nêu gương. Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng trong CB.GV.NV,  phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng tình đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong tập thể.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Quan tâm rà soát, tiến hành sơ kết và biểu dương những gương người tốt; lấy kết quả việc học tập và làm theo Bác là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét phân loại đảng viên, giáo viên cuối năm.

Lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học, tiếp tục duy trì ổn định nền nếp dạy và học. Quan tâm theo dõi, đánh giá công tác tổ chức Đảng và công tác phát triển đảng viên, nhất là công tác tạo nguồn đối với đoàn viên học sinh. Xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019.

 

Cũng trong buổi tổng kết, Đảng bộ quyết định khen thưởng đối với Chi bộ 1, 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017 và Chi bộ 3 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018. Ngoài ra, Đảng bộ cũng khen thưởng cho 13 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, 02 đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Trong nhiều năm qua, cùng với việc lãnh đạo các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, đ/c Mạc Văn Bính đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng giao phó. Sau 39 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, 34 năm công tác tại trường THPT Lạng Giang số 1, thầy đã được nhà nước cho về nghỉ chế độ. Phát biểu tại buổi chia tay, thầy dặn dò những Đảng viên kế cận cần giữ vững niềm tin vào Đảng, phát huy truyền thống giáo dục của nhà trường để xây dựng một tập thể sư phạm ngày càng đoàn kết và lớn mạnh.

Thay mặt cho Đảng bộ và tập thể sư phạm nhà trường, đ/c Huỳnh Thị Hòa Bình – Phó Bí thư Đảng ủy kính chúc đ/c Mạc Văn Bính về nghỉ hưu luôn giữ gìn sức khỏe, có được nhiều niềm vui, hạnh phúc bên gia đình, người thân và luôn đồng hành cùng nhà trường.

 

Với tư cách là Phó Hiệu trưởng phụ trách, đồng chí Huỳnh Thị Hòa Bình cũng hứa sẽ cùng các đồng chí trong Đảng bộ và Hội đồng nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công gây dựng, xây dựng trường THPT Lạng Giang số 1 ngày càng đoàn kết và phát triển.

                                                                             - Thu Hà-

 

Tác giả: Trường THPT Lạng Giang số 1
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều