A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 ĐÓN ĐOÀN TRUNG ƯƠNG VỀ KIỂM TRA CÔNG NHẬN HUYỆN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI TIÊU CHÍ GD& ĐT

Chiều 25-10, trường THPT Lạng Giang số 1 rất vinh dự và tự hào đã được đón đoàn Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) T.Ư và các thành viên Tổ công tác liên ngành về thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) để đề nghị T.Ư xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM

Chiều 25-10, trường THPT Lạng Giang số 1 rất vinh dự và tự hào đã được đón đoàn Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) T.Ư và các thành viên Tổ công tác liên ngành về thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) để đề nghị T.Ư xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) T.Ư làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, huyện Lạng Giang.

Những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lạng Giang diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thu hút được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, sự vào cuộc tích cực của cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương. Với vai trò quan trọng trong việc thực hiện các tiêu chí liên quan đến Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua trường THPT Lạng Giang số 1 đã có những hoạt động tích cực, hiệu quả, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của huyện nhà.

Nhà trường luôn chú trọng nâng cao nhận thức trong đội ngũ CBGV, NV và HS nhà trường về tầm quan trọng của việc xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương, trong đó có sự nghiệp GD&ĐT, với phương châm đầu tư cho GD&ĐT là đầu tư cho phát triển. Coi việc chung sức xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới (Tiêu chí về GD&ĐT: Công tác phổ cập GD và xây dựng trường chuẩn Quốc gia) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có cá nhân mỗi CBGV, NV và HS nhà trường. Bằng hành động thiết thực, cụ thể, mỗi CBGV, NV và HS đều hướng tới duy trì nền nếp dạy và học; giữ gìn cảnh quan, môi trường sư phạm trong và ngoài khu vực trường, đảm bảo xanh - sạch - đẹp - an toàn. Nhà trường cũng quán triệt mỗi giáo viên cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng lời nói và việc làm ý nghĩa, nghiêm túc thực hiện các quy định đã ban hành trong Bộ Quy tắc ứng xử của nhà trường, các nội dung trong kế hoạch thực hiện “Văn hóa ứng xử”, phong trào “chống rác thải nhựa” đã được phát động, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, văn minh.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tình hình xây dựng NTM tại các địa điểm gồm: Khu sản xuất ứng dụng công nghệ cao ở xã Mỹ Thái; trường Mầm non xã Mỹ Thái; Công ty chế biến rau quả xuất khẩu GOC tại xã Tân Dĩnh; …Đến với trường THPT Lạng Giang số 1, đoàn kiểm tra Trung ương đã kiểm tra cơ sở vật chất, các phòng chức năng, phòng thực hành… của nhà trường. Ngoài ra Đoàn còn được chiêm ngưỡng màn đồng diễn tập thể sôi động và tiết mục erobic rất khỏe khoắn của các em học sinh. Hi vọng rằng, cảnh quan sư phạm xanh- sạch- đẹp và phong trào học tập, văn hóa văn nghệ, thể thao của nhà trường sẽ góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của toàn huyện.

Cũng từ sự chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, với sự thẩm định và giám sát chặt chẽ, chắc chắn rằng đây sẽ là thách thức và động lực để trường THPT Lạng Giang số 1 đạt thêm nhiều thành tựu mới trong những năm học tiếp theo.

                                                                            - Giáo viên: Thu Hà, tổ Ngữ Văn-

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều