Trường THPT Lạng Giang số 1 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11/2018

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam,  ngày 20/11/2018, Trường THPT lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11” nhằm vinh danh các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có những thành tích trong sự nghiệp giáo dục. Đây cũng là dịp để  tri ân các thầy cô giáo đã có những cống hiến được Đảng và Nhà nước ghi nhận, góp phần cho sự nghiệp giáo dục và đào nước nhà.

Tập thể Hội Cựu giáo chức và giáo viên toàn trường

                            

Một đời chẳng quản công lênh

      Tấm lòng như biển mênh mông: lòng thầy

    Thuỷ chung bao chuyến đò đầy

      Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.”

         Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta. Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 đã tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ là dịp để thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 cùng nhau ôn lại và ghi nhận những gì đã làm được trong thời gian qua.

Đến dự với Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các đơn vị kết nghĩa và lãnh đạo địa phương. Vinh dự hơn nữa, buổi lễ còn có sự tham gia của các thầy giáo, cô giáo trong Hội Cựu giáo chức trường THPT Lạng Giang số 1 cùng như toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường, các thế hệ cựu học sinh về thăm trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục xuất sắc nhất trong hội diễn văn nghệ chào mừng 20-11-2018 do giáo viên và các em học sinh của trường thể hiện. Đây không chỉ là lời ca, điệu múa thể hiện lòng tri ân cao quý nhất của các thế hệ học sinh gửi đến các thầy cô mà còn mang lại không khí tươi vui, rộn ràng cho buổi lễ.

Tiết mục “Vì một ngày mai”

          Kết thúc chương trình văn nghệ, thầy giáo Nguyễn Huy Nghĩa- Phó hiệu trưởng nhà trường -  lên khai mạc chương trình, giới thiệu đại biểu.

Tiếp đó, thầy Mạc Văn Bính – Hiệu trưởng Nhà trường- lên đọc diễn văn khai mạc và tổng kết lại những thành tích nổi bật mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Không khí của buổi lễ càng trở nên trang trọng hơn  khi các đoàn đại biểu, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thế hệ cựu học sinh lên tặng hoa, quà và chúc mừng nhà trường. Hơn lúc nào hết, trong giờ phút này chúng tôi thấy thật vinh dự và tự hào khi làm nghề cao quý nhất trong các nghề.

Truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” và nền giaó dục Việt Nam đã tốn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề giáo viên là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò noi theo. Trong buổi lễ, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục, của Công đoàn ngành trong năm học 2017-2018 đã được vinh danh, trao thưởng. Đây chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để người giáo viên chúng tôi vững vàng chèo lái con thuyền tri thức đến bến bờ tương lai.

Thầy cô là những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức. Mỗi thế hệ học sinh có được sự trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay, ngoài công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ là các thầy cô giáo ngày đêm không quản ngại gian lao vất vả, miệt mài đầu tư vào việc soạn giảng, nhiệt tình để dạy dỗ. Đại diện cho các bạn học sinh trong trường, em Nguyễn Thị Thu Hương lớp 12A11 đã thay mặt cho gần 2000 học sinh toàn trường gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô.

Buổi lễ khép lại trong sắc hoa tươi thắm và nụ cười tràn ngập trên khuôn mặt, trong trái tim mỗi thầy cô. Đây sẽ là động lực để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trường THPT Lạng Giang số 1 tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, không ngừng tự học, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học để trở thành những người thầy mẫu mực về phẩm chất đạo đức, nhân cách, nghiệp vụ sư phạm, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Ngoài buổi lễ kỉ niệm, từ đầu tháng 11 Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm kỉ niệm ngày hội lớn này. Về phía học sinh, nhiều giờ học tốt, nhiều ngày học tốt đã diễn ra. Về phía giáo viên, nhiều giờ dạy có chất lượng, áp dụng đổi mới phương pháp cũng được thực hiện. Giống như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Các thầy cô giáo trường THPT Lạng Giang số 1 đang hàng ngày hàng giờ trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để mang đến những bài giảng hay, kiến thức bổ ích cho các em học sinh. Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng ta hãy cùng suy ngẫm, chiêm nghiệm để ngày lễ lớn này càng thêm ý nghĩa.

 

Tác giả: Trường THPT Lạng Giang số 1
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều