A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LẠNG GIANG SỐ 1 TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2019-2020

Hòa chung không khí của hơn 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước đến trường dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, sáng nay, 5/9/2019, thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 cũng hân hoan chào đón năm học mới.

Hòa chung không khí của hơn 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước đến trường dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, sáng nay, 5/9/2019, thầy và trò trường THPT Lạng Giang số 1 cũng hân hoan chào đón năm học mới.

Đến dự buổi lễ có đại biểu của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, lãnh đạo các đơn vị bạn như Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT chi nhánh huyện Lạng Giang, Viettel Lạng Giang, VNPT Lạng Giang, toàn thể cán bộ giáo viên và 1868 học sinh toàn trường.

Có lẽ với mỗi học sinh, khoảnh khắc được bước chân vào trường THPT- một trang mới trong đời học sinh là vô cùng xúc động và tự hào. Bởi vậy, hơn 600 học sinh lớp 10 đã được nồng nhiệt chào đón trong tiếng nhạc rộn rã và những tràng pháo tay của anh chị khối 11, 12. Dù đến từ nhiều xã khác nhau trong huyện nhưng các em đã vượt qua kì thi tuyển sinh vào lớp 10, có mặt tại đây và cùng chung quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để phát huy truyền thống của nhà trường.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai giảng do chính các em học sinh thể hiện là phần không thể thiếu của buổi lễ. Đây không chỉ là lời ca, điệu múa thể hiện sự năng động của học sinh Lạng Giang 1 mà còn là niềm vui đến trường, là những tình cảm của các thế hệ học sinh gửi đến mái trường, thầy cô.

 

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường đã trang trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai giảng. Qua thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”. Mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, cô Huỳnh Thị Hòa Bình- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học..

Kết thúc bài diễn văn, sau lời tuyên bố Khai giảng năm học 2019 – 2020, là những hồi trống ngân vang chào mừng năm học mới.

Trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới, thầy Nguyễn Tuấn Quảng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020 với nhiều nội dung thiết thực như: Triển khai có hiệu quả các đợt thi đua; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; thực hiện văn hóa nơi công sở, tham gia bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa; … Đại diện cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng đã có bài phát biểu hưởng ứng, với quyết tâm thực hiện tốt các nội dung thi đua.

 

Cũng trong buổi lễ, nhằm chia sẻ và động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đã có 15 suất học bổng đã được trao. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện Lạng Giang đã trao tặng 5 triệu đồng/5 suất học bổng, quỹ khuyến học của nhà trường cũng trao tặng 10 triệu đồng/10 suất học bổng cho các em. Đây là món quà đầu năm thực sự ý nghĩa dành tặng các em.

Mùa thu, ngày khai trường với biết bao niềm vui của mùa khởi đầu. Với các thầy cô giáo thì mùa thu còn là mùa gieo mầm những ước mơ cho thế hệ tương lai. Chúc tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT lạng Giang số 1 bước vào một năm học mới với nhiều thành công và thắng lợi mới!

- Thu Hà, tổ Ngữ văn -

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều